7 Tips cực hay để bạn quản lí công việc hiệu quả trên Galaxy Tab S7 | S7+

Như đã từng chia sẻ, Galaxy Tab S7+ là một trong những chiếc “siêu máy tính bảng” sinh ra cho làm việc hiệu quả. Và đây chính là 7 Tips cực hay để bạn quản lí công việc hiệu quả trên Galaxy Tab S7+.

Ở bài đánh giá chi tiết từ Tab S6 sang Galaxy Tab S7+ năm nay, mình luôn nói rằng Samsung đã thay đổi sự tiếp cận mới đối với những chiếc máy tính bảng của mình. Khi giờ đây, những chiếc máy tính bảng đã trở nên mạnh mẽ hơn, tiệm cận hơn với laptop hiện nay, mang đến những giá trị để người dùng có thể hoàn thành tốt công việc mọi lúc – mọi nơi. Và đây, chính là 7 Tips cực hay để bạn quản lí công việc hiệu quả trên Galaxy Tab S7+.

1. TẬN DỤNG S PEN – TỐI ƯU KẾ HOẠCH & THỜI GIAN CỦA BẠN

Khi nhắc tới làm việc dù trên điện thoại hay máy tính bảng thì những chiếc máy Galaxy của Samsung không thể nào không đến chiếc bút S Pen. Năm nay, chiếc bút S Pen của Galaxy Tab S7+ có sự thay đổi đột phá từ thiết kế cho đến những tính năng đi kèm. Với độ trễ chỉ 9ms cùng màn hình siêu to khổng lồ tần số lớn 120Hz cho chúng ta một trải nghiệm viết như thật.

Tab S7 cũng là 1 lựa chọn thú vị để bạn có thể thoải mái làm việc và giải trí mọi nơi!

Và với một kích thước lớn thì thao tác viết trên chiếc chiếc máy tính bảng sẽ trở nên thoải mái và có cảm giác hơn, mà mình có thể thoải mái take note mọi thứ trong những cuộc họp, brainstorm của team tụi mình một cách nhanh chóng. Song song đó, tính năng “Chuyển chữ viết tay thành văn bản” của chiếc máy cũng phát huy tác dụng cực tốt, rút ngắn thời gian để làm nhiều việc khác!

2. SAMSUNG NOTES – HỆ THỐNG CÔNG VIỆC MỘT CÁCH HIỆU QUẢ

Ngày trước, ứng dụng Samsung Notes chỉ là một nơi để ghi chú mà thôi nhưng giờ đây mọi thứ nó đã hoàn thiện hơn, và nó trở thành một ứng dụng văn phòng đích thực. Nhờ đó, bạn có thể tận dụng nó để làm rất nhiều thứ khác nhau như để ghi chú, soạn thảo văn bản, vừa ghi âm – vừa ghi chú, cũng như phác thảo những chiếc ý tưởng, to-do-list hay mind-map hệ thống một cách hiệu quả. 

Mình thường tận dụng Samsung Notes để gõ văn bản tương tự như Word!

Bên cạnh đó, năm nay, ứng dụng Samsung Notes cũng thiết kế lại khi bạn có thể quản lí nó theo chuyên mục, và đồng bộ hiệu quả giữa Máy tính bảng – Điện thoại thông – Máy tính. Từ đó, bạn có thể làm việc một cách hiệu quả, xịn xò bất kỳ nơi nào bạn muốn. 

Không những thế, bạn có thể nhập bất kỳ file PDF nào vào app rồi ghi chú hoặc sử những gì bạn muốn, thậm chí là kí tên để bạn gửi 1 file điện tử ngay cho 1 đối tác nào đó. Với tính năng, trong khi đi làm thì bạn có thể sẽ có rất nhiều văn bản hoặc một nội dung gì đó cần duyệt, nhưng khi đó bạn không máy tính thì chỉ cần rút bút ra và note lại những thứ cần sửa … là xong! 

Với tính năng này thì những công việc quản lí, duy trì hoạt động công việc của mình tại Samsung Việt đã hữu ích nên rất nhiều, thậm chí đi ra đường mà không vác theo máy tính cồng kềnh.

3. AUDIO BOOKMARK RẤT HỮU DỤNG!

Tương tự như Galaxy Note20 series, chiếc Galaxy Tab S7+ cũng có tính năng Audio Bookmark giúp bạn giải quyết được công việc một cách thú vị hơn, mà không bỏ sót bất kỳ cái gì. Cụ thể, tính năng này sẽ đồng bộ hóa âm thanh khi viết, giúp người dùng dễ dàng theo dõi lại quá trình viết và thu âm.

Audio Bookmark cũng có trên Tab S7 series

Ví dụ trong những buổi brainstorm hay họp của tụi mình sẽ có rất nhiều ý kiến khác nhau nhưng khi viết thì chỉ note lại những ý chính thôi, và sau đó khi hoạt tất cuộc họp có thể theo dõi lại, không mất đi thông tin quan trọng nào! Đây cũng chính là tính năng mà mình thích nhất trên Tab S7+ hay Note20 series.

4. SAMSUNG DEX – GIẢI QUYẾT CÔNG VIỆC, KHÔNG CẦN SET-UP CẦU KỲ

Điểm sáng lớn nhất trên Galaxy Tab S7+ đó chính là Chế độ Samsung DeX – một thứ được sinh ra để tối ưu trải nghiệm đa nhiệm và làm việc một cách hiệu quả hơn đối với một chiếc máy tính bảng. Để mở chế độ này, bạn cần kết hợp với một chiếc cover bàn phím hoặc một cái bàn phím không dây hay con chuột bluetooth nữa thì trải nghiệm nó sẽ trở nên trọn vẹn hơn!

Mình rất thích DeX nó khá hữu ích trong nhiều công việc!

Chỉ với một vài bước đơn giản, là bạn có thể có ngay 1 không gian trải nghiệm công việc – đa nhiệm hoàn hảo để giải quyết mọi các công việc mà không cần set-up quá cầu kỳ.

  • Kéo thanh Notification xuống, và bật tính năng DeX
  • Nhấn tổ họp phím Fn+DeX ngay trên cover bàn phím của Tab S7 & S7+
  • Ngoài ra bạn còn có thể sử dụng DeX trên PC Windows/MacOS, hay không dây lên TV/Màn hình (wireless DeX)
Từ đó, tối ưu cho trải nghiệm làm việc chuyên nghiệp mọi lúc – mọi nơi!
Mình có thể hoàn thành một bài viết trên Website một cách chuyên nghiệp không khác gì trên laptop!

5. ĐA CỬA SỔ HIỆU QUẢ VÀ MƯỢT MÀ

Đa nhiệm nhiều cửa sổ Multi-Active Window, cho phép hiển thị đồng thời ba ứng dụng trên màn hình mà vẫn đảm bảo tốc độ nhanh chóng và hiệu suất mượt mà. Với tính năng này, người dùng có thể thực hiện nhiều hành động khác nhau cùng một lúc: vừa xem video, vừa take note, vừa lướt web hoặc vừa thực hiện cuộc gọi, vừa tra cứu tài liệu trong email, cùng ghi chú các ý tưởng và kế hoạch. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tạo ra những cặp hay 3 ứng dụng đảm bảo sẵn sàng mở ngay khi cần!

Trải nghiệm đa nhiệm mọi cách hoàn hảo!

Bên cạnh đó, Samsung cũng cho phép chúng ta chuyển đổi các layout khác nhau một cách phù hợp và thuận tiện nhất cho mọi thao tác sử dụng! 

6. ĐIỀU KHIỂN TỪ XA CÙNG S PEN

Bút S Pen trên Tab S7+ cũng là chiếc đũa thần kỳ thế hệ mới cho phép chúng ta có thể điều khiển các cử chỉ mà không cần chạm đến màn hình. Điều này thực sự khá hữu ích khi bạn mang chiếc laptop để đi thuyết trình cũng như xem lại hình ảnh đã chụp, thành phẩm bạn làm ra trên máy tính mini này …

Lắc bút để chụp màn hình & ghi chú nhanh!

Đầu tuần, khi cuộc họp diễn ra tụi mình sẽ show lại những điều đã làm, đạt được và cần phấn đấu thêm qua PowerPoint, lúc này mình chỉ cần kết nối với Wireless DeX, và chuyển slide qua lại bằng chiếc bút S Pen! Nhưng một trong số tính năng mình thích nhất là Lắc bút để chụp màn hình & ghi chú nhanh!

7. SÁNG TẠO NỘI DUNG CHUYÊN NGHIỆP

Là một thiết bị trang bị vi xử lý Snapdragon 865+ mạnh mẽ, Galaxy Tab S7+ cũng sẽ hữu dụng để bạn có thể tạo ra những video sáng tạo một cách thoải mái nhất. Khả năng render video hay hình ảnh trên những chiếc “siêu máy tính bảng” này diễn ra một cách rất là nhanh và mượt mà nhất.

Làm được rất nhiều thứ trên Tab S7 series, thậm chí là edit ảnh và dựng video!

Bên cạnh đó, với lợi thế màn hình to cùng chiếc bút S Pen, người dùng còn có thể tận dụng nó có thể tạo ra những nội dung sáng tạo cùng các ứng dụng Adobe, ibisPaint, Snapseed, Clip Studio Paint … 

Hy vọng với 7 điểm này, các bạn có thể tận dụng Galaxy Tab S7+ vào công việc quản lí hằng ngày của mình một cách hiệu quả hơn!

Nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button