AMD trả cho Samsung 3 tỷ USD cho bộ phận quan trọng sử dụng trong chip AI

Một báo cáo từ Hàn Quốc cho biết AMD sẽ trả cho Samsung 3 tỷ USD để cho bộ phận chip nhớ quan trọng sử dụng trong chip AI.

Các công ty sản xuất chất bán dẫn AI cần rất nhiều chip nhớ băng thông cao và Samsung là một trong những đơn vị dẫn đầu trong lĩnh vực này. Công ty đã giành được các đơn đặt hàng lớn từ các công ty hàng đầu khi tìm cách thiết lập vị trí thống trị trong phân khúc HBM3E, nơi đối thủ địa phương SK Hynix đã giành được thị phần đáng kể. Và một báo cáo từ Hàn Quốc cho biết AMD sẽ trả cho Samsung 3 tỷ USD để cho bộ phận chip nhớ HBM3E quan trọng sử dụng trong chip AI dành cho máy chủ, đặc biệt là MI350.

AMD không phải là công ty lớn duy nhất hoạt động trong lĩnh vực này chọn nguồn bộ nhớ HBM3E từ Samsung. Giám đốc điều hành của NVIDIA – Jensen Huang đánh giá cao đối với bộ nhớ băng thông cao của Samsung. Samsung cũng được cho là nhà cung cấp độc quyền chip HBM3E 12 lớp cho NVIDIA.

Giám đốc điều hành của NVIDIA – Jensen Huang đánh giá cao đối với bộ nhớ băng thông cao của Samsung

Samsung hiện đã giành được đơn đặt hàng trị giá 3 tỷ USD từ AMD cho loại chip nhớ HBM3E 12 lớp tương tự sẽ được sử dụng trong chất bán dẫn AI dòng AMD Instinct MI350. Hai công ty dường như đã đạt được một thỏa thuận đôi bên cùng có lợi với việc Samsung mua GPU AMD để đổi lấy các sản phẩm HBM của họ, nhưng vẫn chưa có sản phẩm hoặc số lượng GPU cụ thể nào được chỉ định.

Chip HBM3E 12 lớp của Samsung có hiệu năng ấn tượng, đạt băng thông lên tới 1280GB/s và dung lượng 36GB, tăng 50% so với thế hệ 8 lớp cũ. MI350 của AMD, dự kiến ​​ra mắt vào thứ hai năm nay, sẽ được hưởng lợi rất nhiều từ các giải pháp bộ nhớ hiệu suất cao mới của Samsung khi hãng này tìm cách cạnh tranh mạnh mẽ với các chip AI của NVIDIA.

Báo cáo còn đề cập thêm rằng thỏa thuận này giữa Samsung và AMD tách biệt với các cuộc thảo luận giữa Samsung Foundry và AMD về sản xuất tấm bán dẫn. AMD được cho là quan tâm đến việc một số CPU và GPU do Samsung Foundry sản xuất, nhưng thỏa thuận đó vẫn chưa được ký kết.

Nội dung liên quan

Back to top button