Apple sắp ra mắt iPad Pro mới sử dụng màn hình OLED của Samsung

Một báo cáo trong ngành cho biết rằng Apple sắp ra mắt iPad Pro thế hệ mới sử dụng tấm nền màn hình OLED mới của Samsung Display.

Samsung là nhà sản xuất màn hình OLED chính cho những chiếc iPhone và Apple Watch trong nhiều năm nay. Và trong thời gian tới, Apple dự kiến giới thiệu máy tính bảng thế hệ mới của mình và nó sẽ lần đầu tiên sử dụng tấm nền OLED thay cho LCD như hiện tại. Và theo các báo cáo trong ngành cho biết rằng Apple sắp ra mắt iPad Pro thế hệ mới sử dụng tấm nền màn hình OLED mới của Samsung Display.

Theo báo cáo mới từ Hankooki, Samsung Display sẽ cung cấp tấm nền OLED 11 inch cho iPad Pro 11 inch thế hệ tiếp theo, trong khi LG Display sẽ cung cấp tấm nền OLED cho iPad Pro 13 inch thế hệ tiếp theo. Tuy nhiên, Samsung Display có khả năng sẽ cung cấp tấm nền OLED cho cả iPad Pro 13 inch vào cuối năm nay. Samsung Display sẽ xuất xưởng 4 triệu tấm nền OLED, trong khi LG Display sẽ xuất xưởng 4,5 triệu tấm nền OLED cho iPad Pro sắp ra mắt.

Tấm nền OLED thông thường dành cho điện thoại thông minh thông thường có giá từ 50 USD đến 60 USD, trong khi tấm nền OLED cho iPad Pro 11 inch có thể có giá khoảng 280 USD đến 290 USD. Giá của tấm nền OLED cho iPad Pro 13 inch có thể là 380-390 USD. Điều này là do kích thước màn hình lớn hơn và công nghệ tấm nền tandem OLED mà Apple đã lựa chọn. Công nghệ mới này sử dụng hai lớp OLED xếp chồng lên nhau sẽ cải thiện đáng kể độ sáng và độ chuẩn xác màu của tấm nền OLED. Tấm nền OLED cấu trúc song song của LG Display được cho là đã cải thiện tuổi thọ của tấm nền lên gấp 4 lần, đồng thời hiệu suất cải thiện gấp 1,5 lần-2 lần so với OLED có cấu trúc một lớp.

Vì vậy, các báo cho biết giá bán của iPad Pro sẽ cao hơn so với các sản phẩm tiền nhiệm. Một số báo cáo cho rằng iPad Pro 11 inch thế hệ mới hơn sẽ có giá cao hơn từ 100 đến 150 USD so với các mẫu iPad Pro thế hệ hiện tại. iPad Pro 13 inch dự kiến ra mắt trong năm nay có thể đắt hơn 150-200 USD so với iPad Pro 13 inch với màn hình Mini-LED.

Nội dung liên quan

Back to top button