Bản cập nhật phần mềm tháng 08/2023 của Galaxy S23 có gì mới?

Samsung đã phát hành phiên bản cập nhật phần mềm mới cho các thiết bị Galaxy S23 đầu bảng. Vậy bản cập nhật phần mềm tháng 08/2023 của Galaxy S23 có gì mới?

Kể từ ngày ra mắt vào đầu năm nay, Samsung vẫn luôn chăm chỉ phát hành những phiên bản phần mềm cải tiến đặc biệt là đối với camera của Galaxy S23 series. Và mới đây, hãng đã phát hành phiên bản cập nhật phần mềm mới; vậy bản cập nhật phần mềm tháng 08/2023 của Galaxy S23 có gì mới?

Cụm camera vẫn đẹp và pro

Ở tại thị trường Việt Nam, Galaxy S23 | S23+ | S23 Ultra đã có cập nhật phần mềm đầu tháng này nhưng phần nhật ký thay đổi rất chung chung. Và mới đây, quản lý cộng đồng của Samsung tại Hàn Quốc đã thông tin chi tiết đến người dùng về bản cập nhật phần mềm tháng 08 này, chủ yếu tập trung vào Camera và Bộ sưu tập.

1. Thao tác zoom 2x ở chế độ Ảnh/Video sẽ được nâng cấp cải tiến khi sẽ sử dụng thuật toán cắt xén từ cảm biến độ phân giải lớn (ở đây là 200MP) để cung cấp chất lượng hình ảnh cao ở mức tương tự như ống kính zoom quang học.

  • Người dùng có thể thêm biểu tượng zoom 2x thông qua module Camera Assistant
  • Ngoài ra, bạn có thể thêm biểu tượng zoom 2x trong chế độ video Super Steady (Siêu ổn định) trên Galaxy S23 Ultra
    • Mở Camera Assistant > bật Thu/phóng xén chất lượng quang học là có ngay nhé

2. Cải thiện chất lượng hình ảnh zoom kỹ thuật số dựa trên deep learning của AI được áp dụng trên Galaxy Z Fold5/Flip5 (hoạt động trong phạm vi phóng đại thu phóng cụ thể) cũng được cập nhật và tối ưu riêng cho Galaxy S23

3. Cải tiến các chi tiết ảnh bằng cách cải thiện đồ mờ của ánh sáng bình thường khi chụp ảnh độ phân giải cao 50MP/200MP ở chế độ ảnh và độ nhiễu của bóng cũng được tối ưu hoá

4. Tối ưu hóa kích thước file khi chụp ảnh chuyển động ở chế độ ảnh

5. Cải thiện hiện tượng nhòe chuyển động khi chụp các đối tượng chuyển động ở chế độ chụp ảnh.

6. Hiệu suất máy ảnh được tối ưu hóa (khoảng cách giữa các lần chụp, giảm khung hình siêu ổn định, v.v.) để cải thiện các trải nghiệm chụp khác nhau ở chế độ ảnh/video.

7. Tăng tốc độ khung hình của các hiệu ứng chụp ảnh xoá phông như Vòng tròn lớn, Điểm màu và Glitch từ 24 khung hình/giây lên 30 khung hình/giây ở chế độ video dọc.

8. Điều chỉnh cường độ để chỉnh sửa hình dạng khuôn mặt tự nhiên ở chế độ ảnh selfie

9. Giảm mờ hình ảnh ngoại vi bằng cách điều chỉnh vị trí lấy nét khi chụp các đối tượng cận cảnh ở chế độ ảnh camera sau của các mẫu S23 và S23+.

Với nỗ lực của các lập trình viên và các nhà phát triển trên cộng đồng, Samsung đã rất vui khi có thể mang đến bản cập nhật này đến tất cả người dùng. Hãng cho biết sẽ tiếp tục lắng nghe những thắc mắc từ người dùng trên các cộng đồng các nước, thông qua Samsung Members để tiếp tục mang đến những trải nghiệm tối ưu hơn cho các sản phẩm Galaxy.

Nội dung liên quan

Back to top button