Các tính năng AI đầy thú vị & hứa hẹn của One UI 6.1 rò rỉ

Mặc dù còn đến hơn 1 tháng nữa, Samsung mới chính thức công bố Galaxy S24 nhưng các thông tin xung quanh sản phẩm lộ diện khá nhiều. Và cách đây vài ngày, các tính năng AI mới đầy thú vị của Giao diện One UI 6.1 cũng vừa rò rỉ.

Samsung đã dần phổ biến bản cập nhật One UI 6.0 cho các thiết bị Galaxy. Tiếp theo đó, Samsung sẽ chính thức công bố Galaxy S24 vào những ngày đầu năm 2024 tới đây. Bên cạnh những thông tin kỹ thuật về sản phẩm thì các tính năng AI mới đầy thú vị của Giao diện One UI 6.1 cũng vừa rò rỉ.

One UI 6.1 dự kiến ​​sẽ ra mắt cùng với Galaxy S24 và sau đó có thể được phát hành cho các điện thoại thông minh và hình nền Galaxy hiện có.

Sáng tạo hình nền (Wallpaper) với sự hỗ trợ của AI

Theo tài khoản Benit Bruhner Pro tiết lộ thông qua mạng xã hội X (trước đây là Twitter) rằng One UI 6.1 sẽ mang đến trình tạo hình nền cho thiết bị bởi trí tuệ nhân tạo AI. Theo đó, người dùng nhập những ký tự đầu vào, thông tin chủ đề, tone màu sắc, … và sau đó AI sẽ tạo ra ảnh hình nền đầy bất ngờ cho bạn.

Bên cạnh đó, Màn hình khoá cũng sẽ có nhiều tuỳ chọn hơn để hiện thị thông tin cũng như thêm các hiệu ứng chân dung và thời tiết.

Màn hình khóa cũng sẽ có tùy chọn thêm hiệu ứng chân dung và thời tiết.

Trình chỉnh sửa hình ảnh có tính năng Generative AI như Photoshop?

Trình chỉnh sửa hình ảnh tích hợp sẵn trên One UI 6.1 sẽ cung cấp  kahr năng di chuyển các đối tượng thông qua cử chỉ kéo và thả đơn giản. Bạn có thể chọn chủ thể hoặc đối tượng bất kỳ từ một hình ảnh và sau đó đặt nó vào một hình ảnh khác. Nó cũng cho phép bạn có thể mở rộng khung ảnh hiện có của bức ảnh trong thư viện của bạn tương tự tính năng Generative FIll của Photoshop.

Trình chỉnh sửa ảnh cũng cho phép bạn làm lại và hoàn tác các chỉnh sửa như hình vẽ và hình dán.

Samsung Notes Auto Format

Ứng dụng ghi chú Samsung Notes mới sẽ có tính năng có thể tóm tắt các ghi chú dài thành cái dấu đầu dòng một cách có tổ chức và dễ dàng đọc hơn. Nó cũng có thể tự động định dạng các ghi chú viết tay sau khi được chuyển thành văn bản (text).

Dịch trực tiếp các cuộc gọi thoại

One UI 6.1 cũng có thể dịch trực tiếp các cuộc gọi thoại từ ngôn ngữ này sang ngôn ngữ khác cho những người tham gia cuộc gọi. Tính năng này đã được Samsung cách đây vài tuần và nó là Galaxy AI đầu tiên được cung cấp bởi Samsung Gauss, mô hình AI tạo sinh ngôn ngữ lớn nội bộ đầu tiên của công ty.

Voice Focus

One UI 6.1 cũng mang tính năng Voice Focus trên điện thoại Samsung. Tính năng này đã có trên một số điện thoại thông minh tầm trung và giá rẻ, nhưng nó sẽ xuất hiện trên các điện thoại cao cấp với bản cập nhật One UI 6.1 mới. Tính năng này có thể lọc được giọng nói và âm thanh ồn ảo của môi trường xung quanh để cuộc gọi thoại hoặc video của bạn trở nên hoàn hảo hơn.

Chế độ bảo vệ pin mới

Nó cũng sẽ mang đến tính năng Bảo vệ thích ứng mới giúp sạc pin điện thoại lên 80% và tiếp tục sạc lên 100% ngay trước khi người dùng thức dậy. Tính năng Bảo vệ Tối đa chỉ sạc pin tối đa 80%.

Nội dung liên quan

Back to top button