Cách ẩn thanh điều hướng trên Galaxy S24 & One UI 6.1

Đây là cách ẩn cử chỉ thanh điều hướng trên Galaxy S24 Series, hay gọi chung là One UI 6.1 mới nhất.

Samsung đã phát hành Galaxy S24 và đi kèm với giao diện One UI 6.1 mới nhất cùng tính năng Khoanh vùng Search đa năng (Circle to Search). Và cũng chính vì điều đó, trên phần mềm mới nhất này, hãng không cho phép ẩn thành điều hướng trong Cài đặt của thiết bị. Và đây là cách để ẩn cử chỉ thanh điều hướng trên Galaxy S24 Series, hay gọi chung là One UI 6.1 mới nhất mà anh em có thể tham khảo qua.

Để thực hiện thao tác bên trên, bạn cần tải ứng dụng Good Lock và module NavStar (v6.1.05.33 trở lên) mới nhất. Và sau đó thực hiện các bước sau:

  • Khởi chạy Good Lock và module NavStar (ai cài rồi thì cập nhật module mới nha)
  • Với anh chị em dùng Galaxy S23 Series, Z Fold5 | Flip5 hiện không có NavStar mới nhất (6.1.05.33) thì tải file APK mới ở đây!
  • Tại tab Swipe gestures, bật nút On để kích hoạt tính năng
  • Sau đó bật mở Enable Extra Gesture Settings
  • Quay trở lại Cài đặt của máy > Màn hình > Thanh điều hướng > Tuỳ chọn khác và chọn ẩn gợi ý cử chỉ và sử dụng bình thường như trước đến nay

Sau khi bạn ấn cử chỉ thanh điều hướng này thì bạn vẫn sử dụng được tính năng Circle to Search bằng cách nhấn giữ khu vực điều hướng như cũ.

Mặc dù Samsung đã mang tuỳ chọn ẩn thanh điều hướng này trở lại nhưng vẫn thông qua một ứng dụng cài thêm. Mình hy vọng Samsung sở mang trở lại tuỳ chọn này trong cài đặt thiết bị để người dùng có thể thoải mái tuỳ chỉnh theo nhu cầu cá nhân.

Nội dung liên quan

Back to top button