CEO OpenAI Sam Altman đến Hàn Quốc gặp Samsung để sản xuất chipset AI?

Một nguồn tin mới nhất cho biết rằng CEO OpenAI Sam Altman đã đến Hàn Quốc gặp Samsung để sản xuất chipset bán dẫn dành cho AI.

ChatGPT đã xuất hiện và được nhiều dùng quan trong trong suốt năm 2023 vừa qua. Đây là chatbot dựa trên AI thế hệ mới có thể đưa ra câu trả lời chi tiết hơn và có thể theo kịp cuộc trò chuyện với người dùng. Nó được phát triển bởi công ty OpenAI có trụ sở tại Hoa Kỳ và hiện là công ty nổi bật nhất trong lĩnh vực AI. Nó cũng là nền tảng hỗ trợ cho chatbot AI Copilot của Microsoft. Và mới đây, nguồn tin cho biết rằng CEO OpenAI Sam Altman đã đến Hàn Quốc gặp Samsung & SK Hynix để sản xuất chipset bán dẫn dành cho AI.

Một báo cáo mới từ Reuters tuyên bố rằng Giám đốc điều hành OpenAI Sam Altman đang đến thăm Hàn Quốc. Ông được cho là sẽ gặp Samsung Electronics và SK Hynix để thảo luận về mối quan hệ hợp tác tiềm năng nhằm sản xuất chip bán dẫn chuyên dùng cho xử lý AI. Rõ ràng, Sam Altman đang cố gắng huy động hàng tỷ đô la để tạo ra một liên doanh chip trong đó các xưởng đúc chip là đối tác của OpenAI. Samsung và SK Hynix đều sản xuất chip HBM (Bộ nhớ băng thông cao) được sử dụng trong các chip điện toán hiệu năng cao được sử dụng cho hầu hết các tác vụ dựa trên AI. Sam Altman được cho là sẽ gặp giám đốc điều hành cấp cao của bộ phận kinh doanh Chất bán dẫn của Samsung, cùng với những người đứng đầu Samsung Foundry (sản xuất chip bán dẫn cho các công ty khác), Samsung Memory (thiết kế chip flash DRAM, HBM và NAND) và System LSI (thiết kế bộ xử lý ứng dụng). như Exynos).

CEO OpenAI Sam Altman (trái) trong cuộc gặp với Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol (phải)

Trong khi SK Hynix chỉ thiết kế và bán chip nhớ thì Samsung Electronics cũng có thể sản xuất chip bán dẫn thông qua chi nhánh Samsung Foundry của mình. Đây là một trong ba công ty duy nhất trên thế giới có thể sản xuất chip bán dẫn 7nm trở lên. TSMC hiện đang là công ty dẫn đầu thị trường, trong khi Samsung Foundry đứng thứ hai. Intel gần đây cũng đã bắt đầu sản xuất chip tiên tiến cho các công ty khác thông qua công ty IFS (Intel Foundry Services) mới thành lập.

SK Hynix gần đây đã thông báo rằng họ muốn trở thành “nhà cung cấp bộ nhớ AI tổng thể”. Trong quý cuối cùng của năm 2023, công ty đã công bố lợi nhuận một cách đáng ngạc nhiên và các quý sắp tới có vẻ khả quan đối với công ty. Samsung Semiconductor cũng kỳ vọng thị trường bộ nhớ sẽ cải thiện sau một năm dư thừa khiến công ty phải chịu khoản lỗ đầu tiên trong lịch sử.

Nội dung liên quan

Back to top button