Chia sẻ nhanh (Quick Share) đã hỗ trợ máy tính chạy Windows không phải của Samsung

Theo một thông tin mới nhất vừa được cậo nhật, tính năng Chia sẻ nhanh (Quick Share) sẽ chính thức hỗ trợ các các Máy tính PC & Laptop chạy HĐH Windows, gồm cả các thiết bị không phải của Samsung.

Vào tháng 04/2021, Samsung đã chính thức phát hành ứng dụng Chia sẻ nhanh cho Windows, cho phép người dùng truyền dữ liệu không dây nhanh chóng giữa máy tính Windows với các thiết bị điện thoại/tablet chạy Android của Samsung. Tuy nhiên thời điểm đó nó chỉ tương thích với và dành riêng cho các máy tính xách tay Galaxy Book của Samsung, nghĩa là bạn không thể cài đặt ứng dụng nếu bạn có thiết bị Windows từ bất kỳ thương hiệu nào khác. Và giờ đây, điều đó đã thay đổi khi mà tính năng Chia sẻ nhanh (Quick Share) sẽ chính thức hỗ trợ các các Máy tính PC & Laptop chạy HĐH Windows, gồm cả các thiết bị không phải của Samsung ngay từ bây giờ.

Samsung đã phát hành phiên bản mới của ứng dụng Quick Share trên Windows (v1.4.40) và nhật ký thay đổi của bản cập nhật đề cập rằng ứng dụng hiện “hỗ trợ PC Windows của các công ty khác”. Nói cách khác, ứng dụng Chia sẻ nhanh trên Windows hiện có thể được cài đặt trên máy tính xách tay/máy tính để bàn không phải của Samsung. Với ứng dụng này, giờ đây bạn có thể truyền tệp giữa điện thoại thông minh/máy tính bảng Samsung của mình và bất kỳ máy Windows nào.

Cũng trong changelog mà Samsung thông báo, tính năng này sẽ chỉ hoạt động trên các thiết bị Windows có trình điều khiển Bluetooth của Intel phiên bản 22.50.02 (hoặc cao hơn) và trình điều khiển Wi-Fi của Intel phiên bản 22.50.07 (hoặc cao hơn). Điều đó có nghĩa là ứng dụng sẽ chỉ hoạt động trên những thiết bị Windows có thẻ Wi-Fi và Bluetooth của Intel. Nếu bạn có máy Windows có card mạng từ bất kỳ nhà sản xuất nào khác, chẳng hạn như MediaTek, bạn sẽ không thể cài đặt Quick Share.

Với việc cập nhật tính năng này cho nhiều thiết bị Windows khác ngoài Samsung cũng là một phần thú vị giúp người dùng các sản phẩm điện thoại/máy tính bảng Samsung đang sử dụng máy tính Windows có thể dễ dàng truyền tải dữ liệu nhanh chóng và thoải mái một cách liền mạch nhất.

Nội dung liên quan

Back to top button