Khoanh vùng search đa năng (Circle to Search) trên Galaxy S24 là gì?

Samsung đã giới thiệu bộ 3 Galaxy S24 Series trong sự kiện Galaxy UNPACKED 2024 vừa qua với nhiều tính năng mới. Vậy tính năng Khoanh vùng search đa năng (Circle to Search) là gì?

Galaxy S24 Series vừa được ra mắt được trang bị nhiều tính năng Galaxy AI hoàn toàn mới giúp trải nghiệm của người dùng trở nên thuận tiện hơn. Đặc biệt hơn hết, Samsung đã cộng tác cùng Google để mang các tính năng AI đến người dùng cuối dựa trên nền tảng AI tạo sinh Gemini. Vậy tính năng Khoanh vùng search đa năng (Circle to Search) là gì?

Khoanh vùng search đa năng (Circle to Search) là gì?

Khoanh vùng search đa năng (Circle to Search) là tính năng được thiết kế để cho phép người dùng có thể tìm bất kì thông tin, nội dung, hình ảnh nào đang xuất hiện trên màn hình điện thoại.

Đây là có thể nói là một tính năng nâng cao của Google Lens, nhưng giờ đây bạn có thể tìm bất kỳ thứ gì xung quanh chúng ta miễn là nó hiện trên màn hình điện thoại. Ví dụ: bạn đang lướt Facebook và thấy một sản phẩm nào bạn thích, bạn có thể khoanh tròn, đánh dấu, nhân đôi hay vẽ nguệch ngoạc vào sản phẩm đó để Google tìm kiếm gì bạn. Không dừng lại ở đó, bạn còn có thể thêm các tiền tố khác phức tạp hơn ví dụ bạn có thể gõ thêm “nơi mua”, “màu sắc” thứ bạn đang tìm và AI sẽ phân tích và cung cấp bạn nội dung cụ thể hơn.

Điều thú vị và khiến tính năng trở nên hữu ích là nó không làm gián đoạn công việc đang làm. Đối với người dùng Việt Nam, tính năng Khoanh vùng search đa năng (Circle to Search) này còn gây ấn tượng mạnh khi nó hỗ trợ cả ngôn ngữ tiếng Việt thay vì chỉ hỗ trợ tiếng anh.

Bên cạnh hình ảnh, tính năng này còn hỗ trợ bạn tìm kiếm thông tin thông qua những hình khối, video, từ khoá, văn bản bất kỳ xuất hiện trên màn hình.

Thao tác siêu đơn giản

Để khởi chạy tính năng này bạn chỉ cần nhấn giữ nút home của thiết bị hoặc thanh điều hướng ở cuối màn hình và sau đó hoanh tròn, đánh dấu, nhân đôi hay vẽ nguệch ngoạc vào thứ cần tìm là xong!

Dễ dàng tìm kiếm mọi thứ ngay trên màn hình với Circle to Search with Google
Quá tiện để tìm kiếm và nhiều hơn thế nữa

Thiết bị hỗ trợ

Google cho biết rằng, tính năng này sẽ chỉ hỗ trợ độc quyền cho các thiết bị Android. Và trong thời gian đầu, tính năng này được giới hạn hoạt động cho một số thiết bị sau bao gồm:

Tính năng này sẽ chính thức đi vào hoạt động vào 31/01/2024 khi Galaxy S24 Series được bán ra khắp nơi trên Thế giới.

Nội dung liên quan

Back to top button