Đã có gần 3 tỷ thiết bị sử dụng vi xử lý Snapdragon trên toàn cầu

Ngày hôm nay, trong khuôn khổ sự kiện Qualcomm thông báo rằng đã có gần 3 tỷ thiết bị sử dụng vi xử lý Snapdragon trên toàn cầu.

Các nhà sản xuất thiết bị di động trên toàn cầu sử dụng chipset của Qualcomm trên rất nhiều phân khúc sản phẩm khác nhau. Trong đó, một số OEM Android lớn như Samsung thường sử dụng SoC Snapdragon cho các thiết bị cao cấp của mình như toàn bộ dòng Galaxy S23 Series năm nay, hay Z Fold & Z Flip kể từ ngày ra mắt đến nay. Và mới đây, trong khuôn khổ sự kiện Qualcomm thông báo rằng đã có gần 3 tỷ thiết bị sử dụng vi xử lý Snapdragon trên toàn cầu.

Việc tiết lộ có gần 3 tỷ thiết bị trên toàn cầu sử dụng vi xử lý Qualcomm Snapdragon là một minh chứng cho thấy một sự thống trị của gã khồng lồ công nghệ Hoa Kỳ trong lĩnh vực này.

Con số này sẽ còn tăng lên sau khi công bố nền tảng mới nhất của công ty, Snapdragon 8 Gen 3 cho thiết bị di động và Snapdragon X Elite cho PC. Điều thứ hai đặc biệt đáng chú ý, vì nó hứa hẹn mang lại hiệu năng vượt trội so với đối thủ cạnh tranh và sẽ nâng PC Windows lên mức mà trước đây chỉ có trên MacBook của Apple.

Các thiết bị chạy Snapdragon 8 Gen 3 sẽ ra mắt trong thời gian tới. Năm tới, chúng ta sẽ thấy chipset hoàn toàn mới này xuất hiện trên Galaxy S24 của Samsung; có khả năng một lần nữa chúng ta sẽ có được phiên bản chipset độc quyền “For Galaxy” cho các mẫu smartphone cao cấp năm 2024 của Samsung, giống như Snapdragon 8 Gen 2 For Galaxy. Mặt khác, rất có thể những chiếc PC Galaxy Book chạy Snapdragon X Elite sẽ bắt đầu xuất hiện vào giữa năm 2024.

Thông qua
Sammobile
Back to top button