Điện thoạiTin SamsungTin tức

Đến Galaxy S21, camera ẩn dưới màn hình mới được áp dụng?

Chúng ta đã nghe rất nhiều về Màn hình tràn viền 100% mà Samsung dự kiến làm cho những chiếc smartphone của mình. Tuy nhiên, nguồn tin uy nhất mới nhất cho biết dự kiến đến Galaxy S21 thì công nghệ này mới được áp dụng.

Vào cuối năm 2018, trong Hôi nghị AMOLED Forum, Samsung đã có rất nhiều cuộc thảo luận về những công nghệ hàng này đang theo đuổi và phát triển, trong đó nổi bật nhất là công nghệ ẩn hẳn camera hoàn toàn dưới màn hình. Và từ đó đến nay, rất nhiều nguồn tin cho biết những chiếc flagship của Samsung như Galaxy Note10, Galaxy S20, Note20 hay Fold 2 sẽ được trang bị công nghệ màn hình với ẩn hẳn camera hoàn toàn dưới màn hình. Tuy nhiên cho đến thời điểm này, những chiếc smartphone đã ra mắt và sắp ra mắt nhưng chúng ta đều chưa thấy điều đó.

Và nguồn tin thân cận mới nhất, cụ thể là từ tài khoảng Twitter đình đám iceuniverse cho biết rằng: Samsung cân nhắc sẽ sử dụng công nghệ camera ẩn hoàn toàn dưới màn hình đầu tiên trên Galaxy S21, vì một số sự khả thi của công nghệ. Điều đó có nghĩa rằng, chúng ta sẽ mất khoảng chưa đầy 1 năm nữa mới chính thức thấy công nghệ mới này trên những chiếc smartphone cao cấp của Samsung.

Unbox_Galaxy_A80_31.jpg
Màn hình tràn viền hoàn toàn trên Galaxy A80 đã khiến bao nhiêu người mê dù nó dùng cơ chế camera trượt xoay. Vì thế việc mang màn hình tràn viền với camera ẩn sẽ rất hứa hẹn!

Trước đó, theo tiết lộ của đại diện từ Samsung, công nghệ màn hình tràn viền thực thụ với camera tàng hình đang được phát triển một cách quyết liệt nhưng vẫn chưa đạt được mức độ hoàn hảo đủ để thương mại hoá rộng rãi trên thị trường. Theo một số suy đoán, việc áp dụng công nghệ này sẽ còn chịu phụ thuộc rất nhiều về các cảm biến quang học. Trong đó phải nhắc đến đó là camera, vì để đảm bảo camera hoạt động thực sự tốt 100%, thu sáng, lấy nét một cách tốt nhất khi được ẩn bên dưới 1 tấm nền vẫn rất là khó khăn và không đảm bảo được độ hoàn hảo.

Tuy vậy, là một nhà sản xuất tiên phong, có nhiều kinh nghiệm trong việc phát triển những công nghệ màn hình thì hãng cũng tỏ ra khác lạc quan về công nghệ camera “tàng hình” dưới màn hình, giúp chiếc smartphone trong tương lai trở nền tràn viền thực sự. Chuyện được áp dụng nó chỉ là sớm muộn mà thôi!

Nguồn
IceUniverse

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button