1. NEWS Samsung đặt mục tiêu bán 320 triệu chiếc điện thoại thông minh năm 2018

  2/1/18 526 View
  Samsung đặt mục tiêu bán 320 triệu chiếc điện thoại thông minh năm 2018 ...
  Trong một báo cáo mới đây nhất của The Investor cho biết rằng Samsung đã đặt mục tiêu doanh số smartphone của mình trong năm 2018 là khoảng 320 triệu chiếc. Và theo đánh giá từ các nhà phân tích thì mục tiêu này khá là khiếm tốn với Samsung, khi nó chỉ tương đương với mục tiêu doanh số năm 2017 nhưng nó vẫn là con số lớn khi so sánh với các đối thủ khác.
  [​IMG]
  Theo đó, Samsung đặt mục tiêu "khá an toàn" trong năm 2018 là bởi vì thị trường smartphone hiện nay đã bão hoà, các sản phẩm không có sự chênh lệch quá nhiều. Thay vì tập trung vào gia tăng doanh số, thì Hãng điện tử Hàn Quốc nhiều khả năng sẽ hướng đến việc tối ưu hoá lợi nhuận thu được thông qua việc bán những sản phẩm ở phân khúc cao cấp như Galaxy S9, Galaxy Note9 cũng như 1 chiếc smartphone biến hình (foldable phone) trong thời gian tới ...


  Trong báo cáo này cũng cho biết thêm, với việc doanh số trung bình mỗi năm của Apple và Huawei là rơi vào khoảng 200 và 150 triệu máy, thì Samsung vẫn sẽ tiếp tục là Nhà sản xuất điện thoại lớn nhất Thế giới. Cũng trong báo cáo mới nhất từ Công ty Samsung Điện tử Việt Nam (SEV) thì trong năm 2017, Samsung đã góp hơn 50 triệu USD vào tổng kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam.

  Ngoài smartphone, Samsung còn đặt mục tiêu bán 40 triệu điện thoại phổ thông (feature-phone), 20 triệu chiếc máy tính bảng (tablet) và 5 triệu thiết bị đeo thông minh (Gear).

  via The Investor
  SAMSUNGVN.COM