1. NEWS Samsung nói về quá trình mang Loa kép Stereo sống động lên Galaxy S9 | S9+

  7/4/18 1,595 View
  Samsung nói về quá trình mang Loa kép Stereo sống động lên Galaxy S9 | S9+ ...
  Từ trước đến nay các thiết bị smartphone của Samsung không được đánh giá cao về trải nghiệm âm thanh, đặc biệt là trải nghiệm loa ngoài chất lượng cao. Nhưng những điều đó đã thay đổi với Sự xuất hiện của Loa kép Stereo, công nghệ âm thanh mới được tích hợp trên bộ đôi Galaxy S9 | S9+.

  Âm thanh của Samsung Galaxy S9 | S9+ sẽ giúp bạn cảm thấy hứng thú hơn, khám phá những âm thanh ẩn tuyệt vời từ những bài hát mà bạn yêu thích nhất với Hệ thống âm thanh được tuỳ chỉnh bởi các chuyên gia tại AKG. Không dừng lại ở đó, Samsung còn kết hợp mang đến trải nghiệm Âm thanh vòm Dolby ATMOS giúp người dùng xem phim, nghe nhạc hấp dẫn hơn bao giờ hết.

  Đội ngũ Samsung đã làm việc thế nào, để có thể mang lại Trải nghiệm tốt hơn cho người dùng ít nhất là trải nghiệm Âm thanh trên Bộ đôi Galaxy S9 | S9+ ... Mời bạn theo dõi bài viết này:

  01. Vấn đề cần giải quyết
  Nếu bạn bạn nhìn vào những chiếc smartphone hiện nay có thể thấy rằng chúng ta chỉ có 1 loa ngoài ở phía dưới. Điều này có nghĩa rằng sóng âm thanh chỉ có thể đi theo một hướng mà thôi, nó sẽ có hạn chế nhất định trong trải nghiệm nghe tổng thể. Và khi người dùng cần 1 chiếc smartphone nhỏ gọn để dễ dàng bỏ trong túi, thì những chiếc loa có xu hướng thiết kế nhỏ dần hơn, và giới hạn này sẽ làm giảm khả năng hoạt động tốt của tiếng bass.
  [​IMG]
  02. Mục tiêu
  Từ những vấn đề phía trên (1) mà Samsung đã phát triển một chiếc điện thoại thông minh với nhiều loa có năng lượng mạnh mẽ nhưng vẫn có thể nhỏ gọn trong lòng bàn tay của bạn. Với thiết kế này, Samsung tin rằng, âm thanh từ các khu vực khác nhau trên điện thoại, phát ra theo nhiều chiều hướng mang đến trải nghiệm xem phim, nghe nhạc hấp dẫn hơn.
  [​IMG]
  03. Ý tưởng
  Để giúp chất lượng âm thanh của Galaxy S9 | S9+ thành trải nghiệm đa chiều (3D), Samsung buộc phải đặt thêm 1 chiếc loa khác lên trên chiếc điện thoại. Và phần trên cùng của chiếc điện thoại chính là vị trí tốt nhất vì điều này sẽ cho phép thiết bị có thể phát ra âm thanh stereo. Một điều tưởng chừng đơn giản nhưng không hề, Samsung buộc phải sắp xếp lại các linh kiện bên trong chiếc smartphone như camera trước, bộ cảm biến quét mống mắt, các cảm biến khác để có thể có chỗ chứa 1 linh kiện mới mà ở đây chính là Loa. Điều quan trọng nhất mà muốn nhắc đến đó là việc, Samsung phải tối ưu cho một thiết kế viền trên mỏng hơn (so với các thế hệ trước) nhưng chiếc loa mới đủ mạnh mẽ và không gây ảnh hưởng đến khả năng hiển thị của màn hình Infinity trên Galaxy S9 | S9+.
  [​IMG]
  04. Giải pháp
  Các kỹ sư từ nhiều phòng ban khác nhau của Tập đoàn Samsung đã cùng làm việc với nhau để điều chỉnh vị trí của các thành phần linh kiện khác nhau và tăng kích thước loa hiện tại (có thể nó là so với S8, Note8) lên 1,5 lần. Samsung cho biết rằng họ đã dành khoảng 1 năm để thay đổi cấu trúc động học của chiếc loa để đảm bảo cho nó vừa vặn, và chất lượng tốt. Và quyết định cuối cùng là Samsung buộc phải bỏ 1 số linh kiện không cần thiết khác có thành phần của nam châm để loa có thể hoạt động tốt mà không bị nhiễu.
  [​IMG]
  05. Kết quả
  Với những thay đổi trên, Samsung đã mang đến Hệ thống âm thanh Galaxy S9 | S9+ có âm lượng, độ lớn tốt hơn 1,4 lần (1-4dB) so với Galaxy S8. Ngoài ra, Samsung cũng hợp tác cùng với Hãng âm thanh Dolby ATMOS để mang đến Hiệu ứng âm thanh vòm ảo trên những chiếc smartphone đầu bảng này để tối ưu hoá khả năng của loa stereo. Thay vì trộn theo kênh, Dolby ATMOS tạo ra môi trường âm thanh 3 chiều, tạo cho người nghe sự ấn tượng cảm giác âm thanh đến từ mọi phía.
  [​IMG]
  Vào cuối năm 2016, Samsung chính thức thâu tóm Tập đoàn Âm thanh từ Mĩ là Harman International, và từ đó đến nay Samsung đã nỗ lực để mang đến trải nghiệm âm thanh tốt hơn cho người dùng. Và Loa ngoài stereo trên Samsung Galaxy S9 | S9+ được các chuyên gia âm thanh tại AKG (thuộc Harman Intl.) tinh chỉnh, mở rộng phạm vi bass để đảm bảo cho khả năng xử lý khối lượng âm thanh lớn nhưng không bị biến dạng. Với những tuỳ chính này, Galaxy S9 | S9+ sẽ mang đến trải nghiệm âm thanh độc đáo nhất từ trước đến nay.
  06. Cách thức Hoạt động vô cùng đơn giản
  [​IMG]
  Vuốt từ thanh Notification xuống - Trượt phải sang trái tìm Dolby Atmos
  [​IMG]
  Chạm để vào biểu tượng Dolby Atmos để bật - nhấn nhẹ để tuỳ chọn các trường hợp giả lập để tối ưu âm thanh như Tự động/Nhạc/Phim/Game

  via Samsung
  SAMSUNGVN.COM
 2. hieutron

  hieutron Thành viên mới

  Chưa nghe thử không biết âm thanh thế nào nhỉ?

  Sent from my MIX 2S using Tapatalk