1. NEWS Samsung Pay chính thức ra mắt tại Việt Nam: Hỗ trợ rộng rãi trên toàn quốc

  13/9/17 9,340 View
  Samsung Pay chính thức ra mắt tại Việt Nam: Hỗ trợ rộng rãi trên toàn quốc ...
  Hôm nay 13/09/2017, Công ty Điện tử Samsung Vina và Công ty Cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam (NAPAS) chính thức công bố ra mắt giải pháp thanh toán di động Samsung Pay cho đối tương khách hàng là chủ thẻ của các ngân hàng tại Việt Nam. Đây là ứng dụng thanh toán trên điện thoại di động Samsung hoạt động trên nền tảng hạ tầng chuyển mạch tài chính và hạ tầng số hóa thanh toán của NAPAS, kết nối với hệ thống các Ngân hàng để cung cấp dịch vụ thanh toán di động một cách nhanh chóng, đơn giản và an toàn.
  [​IMG]
  [​IMG]
  Ngày từ hôm nay 13/09/2017 đến hết ngày 28/9/2017, mọi người có thể tham gia trải nghiệm dịch vụ. Hướng dẫn chi tiết về thử nghiệm beta tại Samsung Pay | Ứng Dụng Di Động | Samsung Việt Nam. Samsung Pay sẽ được chính thức áp dụng vào ngày 29/9/2017 trên toàn quốc.
  [​IMG]
  Kể từ thời điểm ra mắt chính thức, các chủ thẻ ATM nội địa thuộc 6 ngân hàng Vietinbank, Vietcombank, BIDV, Sacombank, Shinhan Vietnam Bank, ABBank có thể thực hiện giao dịch thanh toán thẻ bằng Samsung Pay tại bất cứ Đơn vị Chấp nhận thẻ nào tại Việt Nam chỉ bằng thao tác một chạm đơn giản vào máy quẹt thẻ (Point of Sale – POS) với điện thoại Samsung đã có cài đặt ứng dụng Samsung Pay. Khách hàng không cần xuất trình thẻ, cũng như không cần e ngại việc bị đánh cắp thông tin thẻ trong quá trình thanh toán. Để tạo thêm nhiều sự tiện lợi cho khách hàng, trong thời gian tới, Samsung Vina và NAPAS sẽ tiếp tục mở rộng sự hợp tác với các ngân hàng khác để mở rộng độ phủ của dịch vụ ra toàn thị trường.
  [​IMG]
  Phát biểu tại sự kiện, ông Phạm Tiến Dũng, Vụ trưởng Vụ Thanh toán Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chia sẻ: “Ứng dụng công nghệ số trong hoạt động ngân hàng đang góp phần quan trọng vào việc mở rộng khả năng tiếp cận dịch vụ ngân hàng, nâng cao tính sẵn có và tính tiện ích cho các dịch vụ ngân hàng tại Việt Nam. Cá nhân tôi đánh giá cao sự đóng góp và năng lực của Samsung Vina trong việc cung cấp các ứng dụng số hóa trên thiết bị di động."
  [​IMG]
  Ông Kim Cheol Gi, Tổng Giám đốc Công ty Điện tử Samsung Vina cũng cho biết “Samsung Pay là bước tiến lớn của chúng tôi nhằm tạo thêm giá trị cho hệ sinh thái Galaxy và nâng trải nghiệm di động của người dùng lên một tầm cao mới. Dịch vụ này dễ sử dụng, an toàn và có mặt ở hầu hết mọi nơi người dùng có thể quẹt thẻ, trong hầu hết các trường hợp, mà không phát sinh thêm chi phí cho các cơ sở kinh doanh. Cùng với việc giới thiệu các các mẫu điện thoại thông minh mới, chúng tôi hy vọng sẽ mở ra một kỷ nguyên mới về thanh toán di động, đáp ứng mọi nhu cầu của người dùng với lối sống hiện đại”.
  [​IMG]
  Samsung Pay – Đơn giản, an toàn và dễ sử dụng, có mặt gần như khắp mọi nơi

  Samsung Pay mang lại những ưu điểm về thanh toán di động cho người dùng như sau:
  • Đơn giản: Để thực hiện thanh toán trên Samsung Pay, người dùng chỉ cần vuốt lên từ cạnh dưới màn hình điện thoại, chọn phương pháp xác thực (quét dấu vân tay, mống mắt hoặc nhập mã PIN) và đưa điện thoại vào gần khe kết nối của các máy quẹt thẻ (máy POS) để thanh toán.
  • An toàn: Samsung Pay sử dụng công nghệ số hóa tokenization vớinền tảng bảo mật cao cấp Samsung KNOX và các phương pháp xác thực sinh trắc học (quét vân tay, quét mống mắt) hoặc mã PIN để thực hiện việc thanh toán một an toàn và giảm nguy cơ rủi ro về bảo mật vốn tồn tại trên thẻ nhựa.
  • Tiện dụng: Với công nghệ “truyền dữ liệu an toàn qua từ tính” (Magnetic Secure Transmission – MST) và công nghệ “giao tiếp không dây tầm gần” (Near Field Communication – NFC), Samsung Pay hoạt động với hầu hết các máy quẹt thẻ (Point of Sale – POS). Điều đó có nghĩa rằng Samsung Pay là phương thức thanh toán di động hoạt động ở hầu hết mọi nơi bạn có thể quẹt thẻ.
  [​IMG]
  Thông tin khác:
  • Từ ngày 13/09/2017, chỉ áp dụng thử nghiệm với các Thẻ ghi nợ (Debit) Nội địa Napas của một số ngân hàng: Vietcombank (VCB), BIDV, Vietinbank.
  • Các Thẻ ngân hàng phải có kích hoạt tính năng Mobile/Internet Banking
  • Vì Sự Bảo mật Toàn diện, Samsung Pay chỉ tương thích với các máy Samsung Galaxy chính hãng tại Việt Nam, và chưa qua bất kỳ hình thức xâm nhập hệ thống (ROOT) hay Knox 0x1 nào
  [​IMG]
  SAMSUNGVN.COM
  thuyican

  thuyican
  Hệ máy:
  Galaxy S8+

 2. ntk

  ntk Thành viên mới

  Hệ máy:
  Note5 2Sim N920C
  Chán nhỉ, máy xách tay không được hỗ trợ
   
 3. htbd970628

  htbd970628 Thành viên mới

  Hệ máy:
  a5 2016
  xai ban SER va khong nhin thay the VN dau :(
   
 4. kennynguyen9x

  kennynguyen9x Thành viên mới

  Hệ máy:
  SM-G935F
  Đã quẹt thử và không thành công, tan biến con sạc dự phòng. :(
  Thẻ Vietcom và Shinhan, quẹt POS của BIDV
   
 5. khoa.vodang93

  khoa.vodang93 Thành viên mới

  Hệ máy:
  N920c
  Quẹt bảo nhập mã pin trên máy pos nhập mấy lần vẫn bảo sai pin (không phải pin sspay app)
   
 6. thuyican

  thuyican Media

  Hệ máy:
  Galaxy S8+
  Pin máy POS là Pin của Thẻ bạn đang dùng đấy ... ;)
   
 7. khoa.vodang93

  khoa.vodang93 Thành viên mới

  Hệ máy:
  N920c
  Khổ nỗi mình nhập mấy lần k dc nó k nhận thẻ đó nữa
  Vừa ra bitexco coi phim quẹt thử lại sau khi reset app vs tạo thẻ mới thì nó k đọc dc thẻ luôn
   
 8. hieutron

  hieutron Thành viên mới

  Nhiều lỗi. Thanh toán lúc được lúc không. Trên hệ thống của Highland và Thế giới di động.
   
 9. thuyican

  thuyican Media

  Hệ máy:
  Galaxy S8+
  Vẫn còn trong giai đoạn Beta thử nghiệm, và các Hệ thống thì Nhân viên chưa được các ngân hàng hỗ trợ Training hết nên vấn đề "được/ko đc" vẫn còn xuất hiện ... thường do đặt máy sai cách, và máy POS bị che chắn bởi 1 số vật cản với khe tiếp xúc từ
   
 10. danglqd

  danglqd Thành viên mới

  Hệ máy:
  win 7
  máy nhảy Knox 0x1 thì phải làm sao?
   
 11. o0tobite0o

  o0tobite0o Thành viên mới

  Hệ máy:
  Note 5
  Có cụ nào nghiên cứu cách sử dụng samsung pay trên máy xách tay chưa?
   
 12. thuyican

  thuyican Media

  Hệ máy:
  Galaxy S8+
  Thì thay Mainboard hoặc mua chiếc máy mới có hỗ trợ Samsung Pay
   
 13. thuyican

  thuyican Media

  Hệ máy:
  Galaxy S8+
  Theo Quy định Bảo mật của Ngân hàng Quốc tế, và đảm bảo an toàn cho toàn bộ Giao dịch, Samsung Pay chỉ chấp nhận đối với máy Chính hãng. Giả sử bạn đang dùng máy Xách tay Hàn, thì bạn buộc phải sử dụng Thẻ Thanh toán Đăng ký tại Hàn Quốc, và sử dụng dịch vụ của các Ngân hàng ở Quốc gia này !
   
 14. ntk

  ntk Thành viên mới

  Hệ máy:
  Note5 2Sim N920C
  Không được. Chỉ dùng thẻ hỗ trợ tại nước phân phối chính thức. Ví dụ máy note5 phân phối tại UAE hỗ trợ thẻ HSBC ở ta cũng có thẻ này thì không chắc có dùng được thẻ HSBC phát hành tại Việt Nam không. Tớ không có thẻ Visa HSBC để thử
   
 15. ntk

  ntk Thành viên mới

  Hệ máy:
  Note5 2Sim N920C
  Thể visa Shinhan phát hành ở vietnam có dùng samsung pay trên máy Hàn được không bạn
   
 16. thuyican

  thuyican Media

  Hệ máy:
  Galaxy S8+
  Vẫn không được ... mà phải thẻ do chính Shinhan Korea phát hành mới được chấp nhận. Vì đây là qui định của Ngân hàng Nhà nước
   
 17. ntk

  ntk Thành viên mới

  Hệ máy:
  Note5 2Sim N920C
  Thế thì chỉ các máy phân phối tại thị trường Việt Nam mới dùng được thôi. Chờ Android Pay vậy
   
 18. thuyican

  thuyican Media

  Hệ máy:
  Galaxy S8+
  Android Pay thì chắc chắn sẽ không tham gia vào thị trường VN vì các lí do khác nhau, trong đó việc cở sở hạ tầng của cả Android Pay và Apple Pay thì VN không hỗ trợ, song song đó cả Android Pay hiện nay cũng chỉ Áp dụng theo cách "Máy nước nào, thì chỉ chấp nhận Database của Ngân hàng nước đó" ... đây là Quy định chung để Đảm bảo An toàn cho Hệ thống Ngân hàng, Cơ sở dữ liệu, An ninh của từng Quốc gia :)
   
 19. ntk

  ntk Thành viên mới

  Hệ máy:
  Note5 2Sim N920C
  Với cách làm hiện nay, toàn máy flagship , máy đắt tiền, không hỗ trợ máy xách tay v.v.. Còn lâu nước ta mới có thị trường không tiền mặt.
  Ở Ấn độ google đã ra ứng dụng thanh toán dùng cho các máy có loa và mic

  Tương lai sẽ có ở Việt Nam lúc đó thì may ra hạn chế việc sử dụng tiền mặt. Nhưng tất cả đều phụ thuộc vào chính người quyết sách đó là nhà nước - qua các cơ quan quản lý. Nhưng các cơ quan này có vẻ vừa muốn song lại vừa muốn quản lý chặt dẫn đến hạn chế việc phổ biến công nghệ. Cứ ngập ngừng chẳng biết bao giờ mới đạt được mục tiêu của nhiều năm đã qua.
   
  Last edited by a moderator: 19/9/17
 20. motngaymoi

  motngaymoi Thành viên mới

  Mỗi nước có những cơ chế đặc thù riêng rồi. Mình thấy nỗ lực mang Samsung Pay vào VN như vậy là quá ổn, quá tuyệt vời vs Samsung khi mà hệ thống kĩ thuật ở nước mình vẫn còn hạn chế nhiều :) còn máy chính hãng mới dùng dc thì mình cũng ủng hộ, vì nó là lợi ích riêng của khách hàng và sự an toàn chung. Bạn đặt trường hợp nếu bạn dùng máy xách tay mà có thể dùng sspay, việc k có kiểm soát riêng về mặt tài chính và bảo mật theo từng quốc gia thì rất nguy hiểm.