1. [​IMG]
  Giới thiệu về 2 sản phẩm
  Samsung Galaxy S5
  - Không phải nói nhiều thì đây là sản phẩm gây nhiều tiêng vang nhất trong cộng đồng Smartphone thế giới năm nay , con bài chiến lược của Samsung gửi đến người tiêu dùng nhằm xóa đi những thất bại trong thế hệ trước kia Samsung Galaxy S4 vốn được cho là không có đột phá và ít tính năng đi kèm . Với việc ra mắt Samsung Galaxy S5 - Samsung đã nhận được khá nhiều phản hồi tích cực tuy nhiên đi kèm theo đó là không tí các chê trách về thiết kế ( vấn đề muôn đời của Samsung ) , nhưng bù lại người dùng được trải nghiệm 1 sản phẩm hoàn hảo về tính năng cũng như cấu trúc phần cứng đi kèm như khả năng chống bụi , nước - iP67 , Camera 16MP và một loạt các tính năng phần mềm mới đi kèm .

  LG G3 - Có thể nói không có gì ngoài sự ấn tượng , đẹp , hoàn mỹ cho sản phẩm này . Nó như 1 cú hích lớn từ nhà sản xuất Hàn Quốc vào hàng xóm của mình (Samsung) . Phát huy tốt mọi khả năng từ thế hệ trước LG G2 thì đến G3 mọi thứ đã lên tầm đột phá mới , thiết kế chi tiết , bố cục sản phẩm đẹp , viền màn hình mỏng với hiển thị độ phân giải 1440 x 2560 (QHD) , giao diện phần mềm mới với xu hướng phẳng . LG thật sự làm tốt trong những năm gần đây về sản xuất các thiết bị di động thông minh .

  Thiết kế
  [​IMG]
  Có lẽ không cần phải nói nhiều ở việc sản phẩm nào đẹp hơn trong việc so sánh thiết kế - LG G3 là sản phẩm chiến thắng . Người ta nhìn thấy ở LG G3 1 thiết kế hoàn chỉnh với các đường nét và sự bố trí sắp đặt mới lạ thừa hưởng từ các thế hệ trước G2 ( các nút âm thanh , nguồn được đẩy về phía sau ) , viền màn hình mỏng cũng sự tân trang về chất liệu vỏ . Nhưng cũng không thể nói hoàn toàn là việc Samsung Galaxy S5 không có 1 thiết kế mới lạ , đặc biệt là từ vỏ ốp lưng chấm lỗ khá lạ của mình hay viền mày giả kim loại của mình . Nhìn chung Samsung và LG đều có cách riêng của họ khi nói về thiết kế một sản phẩm chiến lược .

  Chất liệu
  Hai sản phẩm này đều làm từ chật liệu nhựa , nhưng cả 2 công ty đều mang đến cho sản phẩm mình một chất liệu nhựa tốt nhất . LG thì sử dụng chất liệu polycarbonate cao cấp với mặt sau trông giả như kim loại sang trọng ( điểm trừ ở đây là việc bám dính mồ hôi hay vân tay ) , Samsung thì sử dụng chất liệu nhựa nhưng giả da cho người dùng cảm giác quý phái ( điểm trừ duy nhất ở đây là bố trí những lỗ nhỏ khiến cảm giác rối mắt ) . Nhưng xét trên cả 2 thì có thể thấy rằng LG G3 đang chiếm ưu thế hơn so với Samsung Galaxy S5 về việc thiết kế chật liệu bên ngoài sản phẩm .
  [​IMG]

  Màn hình
  Với 1 màn hình 5,5 inch thì LG G3 không qua khó để bạn có thể cầm trên tay để sử dụng bởi sở hữu 1 viền màn hình cực mỏng ( hãy cẩn thận va chạm vì với viền màn hình mỏng thì tỉ lệ màn hình nứt vỡ khi va chạm các mép sẽ cao ) đã tạo lên tổng thể 1 khối sản phẩm nhỏ gọn (146,3 x 74,6 x 8,9 mm / 5.76 x 2.94 x 0.35 in) tạo cho bạn cảm giác dễ dàng sử dụng , nhưng nếu bạn là 1 người có bàn tảy nhỏ thì việc sử dụng sẽ gặp đôi chút khó khăn và để cho an toàn thì việc sử dụng bằng 2 tay trong tình huống cố định sẽ làm cho bạn cảm thấy an tâm hơn khi trải nghiệm .

  Về phía Samsung Galaxy S5 với màn hình nhỏ hơn đôi chút 5,1 inch với kích thước tổng thể là (142 x 72.5 x 8.1 mm / 5.59 x 2.85 x 0,32 in) thì việc sử dụng sẽ trở lên dễ dàng và đơn giản hơn , bạn sẽ cảm thấy vừa tay trong quá trình sử dụng ( Nhưng có 1 điểm mình không thích trong quá trình sử dụng là màn hình S5 để lại rất nhiều dấu vân tay sử dụng ) . Thêm vào đó Samsung trang bị cho Galaxy S5 khả năng chống bụi nước trên toàn bộ sản phẩm ( Màn hình ) vì vậy đây là điểm + tuyệt đối cho những người dùng , tuy nhiên bạn cũng hãy lưu ý tránh lạm dụng khả năng này .

  Cả 2 sản phẩm đều không thể coi là 1 sản phẩm nhỏ với kích thước trọng lượng của mình : LG G3 - 149g so với Samsung Galaxy S5 - 145g , không chênh nhau quá nhiều cũng như không tạo cho bạn cảm giác nặng tay khi sử dụng .
  [​IMG]
  Bố trí thiết kế
  Hai nhà sản xuất mang đến cho người dùng những kiểu bố trí thiết kế đặc trưng riêng của mình . LG G3 mang toàn bộ các nút cơ bản ra đằng sau đặt tại vị trí Camera , mang lại sự thoáng và cảm giác không bó buộc 2 bên viền máy . Samsung Galaxy S5 thì vẫn giữ nguyên cách bố trí truyền thống của mình với các nút tăng giảm âm lương và nút nguồn đặt 2 bên viền máy , kèm theo đó là nút Home truyền thống từ thế hệ đầu cho đến nay .

  [​IMG]

  Với S5 thì mình có thể thấy trng quá trình sử dụng việc đặt các nút cơ bản 2 bên viền máy không hề gây ra chút bất lợi nào trong quá trình sử dụng , nó cho cảm giác quen tay khi dùng 1 sản phẩm . Điều mình không thích ở đây có lẽ là nút Home truyền thống , với việc gia công vỏ nhựa thì nút bấm này nếu sử dụng lâu sẽ bị lõm và nhìn không được bền .

  Với LG G3 thì ngoài việc vẫn giữ nguyên các vị trí nút nguồn và nút chỉnh âm lượng phía mặt sau lưng máy thì kèm theo đó là ta có thể thấy LG đã thay đổi thiết kế của những nút này ( Không còn giống như trên G2 ) tạo cảm giác dễ sử dụng và thân thiện hơn với người dùng . Tuy nhiên nếu bạn sử dụng thiết bị này có thể thấy sẽ hay bấm nhầm vào các vị trí giữa các nút với Camera , gây lên việc in dấu vân tay lên Camera .

  Có thể thấy việc bố trí các nút mặc định cơ bản của 2 nhà sản xuất này đều có điểm ưu và hạn chế nhưng không có sự chênh lệch quá nhiều nếu đem ra so sánh . Vì chúng đều đem cho người dùng cách thức sử dụng vô cùng thoải mái , thuận tiện .

  Màn hình hiển thị
  [​IMG]
  So sánh nhanh giữa 2 màn hình Samsung Galaxy S5 với LG G3 trước khi vào đánh giá chi tiết , ta có thể thấy rằng cả 2 đều sở hữu một màn hình hiển thị vô cùng đẹp và sắc nét cũng như thể hiện màu sắc chân thật . Tuy nhiên nếu bạn nhìn tận mắt 2 sản phẩm bạn sẽ thấy rằng LG G3 có màn hình mờ hơn chút so với Galaxy S5 , điều này theo đánh giá sẽ gây cho bạn chút khó khăn khi sử dụng dưới trời mùa hè .

  Màn hình LG - G3 : Điểm đầu tiên mà ta có thể thấy ngay trên màn hình G3 là nó thật sự ấn tượng và sắc nét hoàn hảo do sở hữu một màn hình QHD 1440 x 2560 - 5.5 inch với 538 điểm ảnh trên mỗi inch. Đây là cách LG họ nói khi giới thiệu về tấm màn hình LG-G3 : True-to-life image .

  Màn hình Samsung Galaxy S5 : Do là 1 thiết bị ra mắt sớm hơn lên Samsung Galaxy S5 chỉ sở hữu một màn hình với độ phân giải Full HD 1080 x 1920 - 5,1 inch với 432 điểm ảnh trên mỗi inch . Tuy nhiên nếu để 2 sản phẩm cạnh và xem trong 1 điều kiện bình thường thì mắt thường khó có thể nhận ra sự chênh lệch này .

  Về màu sắc hiển thị dưới 2 màn hình của 2 sản phẩm này thì ta có thể thấy LG đã giữ đúng lời hứa khi quảng bá G3 đó là cho màu sắc màn hình chân thật nhất với nhiệt độ màu và hiển thị màu xuất sắc hơn Samsung Galaxy S5 . Nguyên nhân có thể là do màn hình S5 thiên hướng màu xanh trong hiển thị và màu sắc có vẻ là bão hòa nhiều hơn lên không có tính chân thực cao như G3 ( Đây là theo mình cảm nhận khi đang sử dụng Samsung Galaxy S5 ) .

  Nhưng có lẽ xét trên tổng quan về hiệu năng và quá trình sử dụng thì Samsung Galaxy S5 đã dành phần hơn trong việc so sánh 2 màn hình . Nguyên nhân G3 yếu hơn đó là việc hiển thị ngoài trời của G3 yếu hơn so với S5 trong các môi trường sử dụng ( S5 - 442 nits với G3 - 376 nits ) , với độ sáng như vậy sẽ dẫn đến tình trạng khó khăn khi bạn sử dụng G3 dưới ánh năng mặt trời như chúng tôi đã so sánh nhanh ở trên .

  So sánh các thông số : Cùng [HASHTAG]#samsungviet[/HASHTAG] xem thêm các bảng so sánh từ chính 2 thiết bị này để đánh giá được sự khách quan nhất

  1/ Tốc độ camera
  [​IMG]
  2/ Thời lượng Pin
  [​IMG]
  3/ Điểm Benchmarks
  [​IMG]
  [​IMG]
  Cám ơn các bạn đã theo dõi bài viết !

  Last edited by a moderator: 21/6/14
  Anm

  Anm
  Hệ máy:
  Galaxy Note 5

 2. tcvuongtron

  tcvuongtron Thành viên mới

  Hệ máy:
  s9+