1. NEWS Tổng quan về van 1 chiều chính hãng

  16/3/19 35 View
  ...
  1. Van một chiều là gì?

  Van một chiều là thiết bị cho phép chất lỏng - khí chỉ đi qua theo một hướng nhất định ( 1 chiều) và ngăn cản dòng chất lỏng - khí theo hướng ngược lại. Van một chiều chính là thiết bị dùng để bảo vệ đường ống, ngoài ra van một chiều cũng được bảo vệ các thiết bị của mạch thủy lực như ống dẫn, máy bơm, bình chữa cháy. Ngoài ra van còn có chức năng ngăn chặn sự mất mát, thất thoát của chất lỏng - khí khi gặp sự cố hỏng hóc, rò rỉ của đường ống.
  2. Chức năng của van một chiều
  Chức năng chính của van một chiều là bảo vệ đường ống chỉ cho môi chất chảy theo 1 chiều nhất định đồng thời cũng là đảm bảo chế độ vận hành chuẩn cho cả hệ thống
  Ví dụ, khi hệ thủy lực được cung cấp chất lỏng bởi 1 trạm máy bơm gồm nhiều máy bơm ghép song song. Khi có sự cố tụt áp tại một máy bơm, nếu không có van 1 chiều lớp ở cửa đẩy của máy bơm đó, thì một phần lưu lượng chất lỏng có thể chảy ngược về máy bơm bị tụt áp. Điều này không có lợi trong quá trình vận hành hệ thống.
  Van một chiều còn được lắp đặt trước đồng hồ đo nước giúp cho đồng hồ chỉ đo nước chảy vào
  3. Nguyên lý hoạt động của van một chiều
  Khi không có dòng chất lỏng-khí chảy qua van, phần tử trượt (cửa xoay) của van dưới tác dụng của trọng lượng chính nó hoặc lực lò xo được giữ chặt ở vị trí “đóng”. Khi xuất hiện dòng chảy đến van, phần tử trượt (cửa xoay ) dưới tác động của năng lượng dòng chảy bị đẩy khỏi vị trí đóng và cho phép dòng chảy đi qua van. Tại thởi điểm vận tốc dòng chảy về không, phần tử trượt ( cửa xoay) quay về vị trí đóng, áp suất cửa ra của van tác động lên phần tử trượt giữ chặt phần tử trượt ở vị trí đóng và ngăn cản dòng chảy về hướng cửa vào của van. Như vậy sự hoạt động của van một chiều hoàn toàn tự động dưới tác động của chất lỏng-khí.
  4. Phân loại
  van một chiều
  có rất nhiều loại. Dựa vào chức năng sử dụng, vật liệu chế tạo, thiết kế chúng ta có các loại van một chiều cơ bản sau:
  - Van một chiều lá lật nối ren, mặt bích

  - Van một chiều cánh bướm

  - Van một chiều dạng lá

  - Van một chiều inox, đồng, gang, nhựa

  - Van một chiều lắp ren, mặt bích

  - V.v.......

  BILALO hiện đang phân phối các loại van Arita , Van ARV , Van Kitz của các thương hiệu Nhật Bản, Malaysia tại Việt Nam và các loại thiết bị đo áp suất nước, Đồng hồ đo nước Powogaz Dn15. Hãy liên hệ với BILALO để có thêm thông tin sản phẩm và đặt hàng.

  CÔNG TY TNHH BILALO

  Địa chỉ: số 41/125 Đình Xuyên Gia Lâm Hà Nội

  Hotline: 0906 294 186 – 0968 208 616

  CSKH: 024 6328 5468

  Email: thietbicongnghiepbilalo@gmail.com

  Web: https://bilalo.com.vn
  hbp35

  hbp35
  Hệ máy:
  sam sung s5