Đồng hồ thông minh Samsung Galaxy cũng sẽ có vân tay trên màn hình?

Samsung sẽ chính thức giới thiệu chiếc điện thoại có cảm biến vân tay trong màn hình vào năm tới 2019, nó chính là chiếc Galaxy S10. Và một nguồn tin vừa lộ diện cho biết rằng chiếc đồng hồ thông minh Galaxy của hãng này cũng sẽ có công nghệ vân tay trên màn.

Theo đó, Samsung đã nộp bằng sáng chế về công nghệ cảm biến vân tay trên màn hình của mặt đồng hồ thông minh Galaxy với USPTO vào Q2/2018, tức là cách đây không lâu. Bằng sáng chế mới này của Sammy mình hoạ một thiết bị đeo tay có cảm biến vân tay được tích hợp vào bên dưới tấm nền màn hình. Cảm biến này có khả năng phát hiện một lực chạm từ người dùng trong vùng cảm ứng. Tài liệu này cũng cho biết rằng, công nghệ này sẽ được Samsung tích hợp cho cả smartphone cũng như smartwatch.

Cụ thể rằng, công nghệ này sẽ bao gồm một tấm nền hiển thị (màn hình), một cảm biến cảm ứng và một cảm biến cho bút điện tử (stylus). Với cảm biến bút điện tử thì nó sẽ có khả năng nhận cử chỉ 1 chạm, cử chỉ vẽ hoặc hơ lơ lửng. Tấm nền hiển thị thì bao gồm LCD, đèn LED, OLED và MEMS hoặc panel “giấy điện tử”. Còn các cảm biến cảm ứng thì bao gồm cảm biến lực, điện trở, hồng ngoại và siêu âm.

Đây chỉ là những bằng sáng chế của Samsung nộp lên các cơ quan chức năng, nên cũng chưa chắc chắn điều gì về tương lai. Tuy vậy, hãy tưởng tượng chiếc đồng hồ thông minh, và cảm biến vân tay trên màn hình, nó thực sự như “trong phim khoa học”.

via PatenlyMobile

Nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button