Đồng hồ Wear OS sẽ nhận được cập nhật phần mềm lớn hàng năm!

Đại diện từ Google xác nhận rằng những chiếc đồng hồ thông minh chạy Wear OS sẽ nhận được bản cập nhật phần mềm lớn hàng năm.

Google đã chính thức ra mắt Pixel Watch cách đây vài hôm trong Sự kiện Made by Google 2022. Sự ra mắt của thiết bị này đánh dấu một bước tiến mới của Hệ điều hành đồng hồ thông minh Wear OS sau khi hợp tác ra mắt cùng Samsung vào năm ngoái. Và nguồn tin mới nhất từ đại diện Google xác nhận rằng những chiếc đồng hồ thông minh chạy Wear OS sẽ nhận được bản cập nhật phần mềm lớn hàng năm.

Giảm đốc quản lý sản phẩm của Wear OS là Björn Kilburn đã trả lời phỏng vấn với tạp chí công nghệ Wired rằng Google đang hướng tới việc “phát hành một phiên bản Wear OS mới nói chung mỗi năm tương tự như trên thiết bị di động (HĐH Android)”. Điều này có nghĩa là những smartwatch được cài Wear OS gồm cả các OEM như Samsung Galaxy sẽ luôn nhận được bản cập nhật phần mềm Major mới hàng năm, như việc họ những được phiên bản Android mới nhiều năm qua.

Bằng cách hợp tác với Samsung và kết hợp những điểm mạnh của Tizen OS, hệ điều hành cho thiết bị đeo mới sẽ có hiệu suất nhanh hơn (lên đến 30% trên “chipset mới nhất”), thời lượng pin lâu hơn và “cộng đồng nhà phát triển thịnh vượng” cho các ứng dụng của bên thứ ba.

Vẫn chưa rõ mức nâng cấp của những phiên bản phần mềm này sẽ như thế nào nhưng bản cập nhật thường niên này thể hiện cam kết của Google với thiết bị đeo thông minh chạy hệ điều hành từ họ và đảm bảo các thiết bị luôn có những tính năng mới nhất.

Google cũng cho biết rằng bản cập nhật Wear OS 3 vốn đang độc quyền trên Google Pixel Watch & các thiết bị Galaxy sẽ đến tay các smartwatch Wear OS 2 vào cuối năm nay.

Nội dung liên quan

Back to top button