Samsung giới thiệu Exynos W1000: chipset 3nm đầu tiên, có mặt trên Watch7?

Samsung chính thức giới thiệu vi xử lý 3nm đầu tiên của mình – Exynos W1000. Đây là con chip mạnh mẽ dành cho thiết bị đeo, cụ thể dự kiến nó sẽ có mặt trên Galaxy Watch7 & Galaxy Watch Ultra sắp ra mắt.

Sau những thông tin rò rỉ, Samsung cuối cùng cũng đã ra mắt vi xử lý trên quy trình chế tạo 3nm tiên tiến đầu tiên của mình – Exynos W1000. Đây là con chip mạnh mẽ dành cho thiết bị đeo, cụ thể dự kiến nó sẽ có mặt trên Galaxy Watch7 & Galaxy Watch Ultra sắp ra mắt.

Exynos W1000 được công bố sử dụng quy trình 3nm thế hệ thứ 2 của Samsung Foundry (có thể là SF3). Nó là một CPU mạnh mẽ với 5 lõi gồm 1x Cortex-A78 và 4x Cortex-A55. Samsung tuyên bố CPU mới cung cấp thời gian khởi chạy ứng dụng nhanh hơn 2,7 lần so với Exynos W930 và cho phép chuyển đổi ứng dụng nhanh hơn. Hiệu suất lõi đơn nhanh hơn 3,4 lần, trong khi hiệu suất đa lõi nhanh hơn 3,7 lần.

Nó sử dụng GPU Mali-G68 MP2 của ARM và có thể điều khiển màn hình có độ phân giải lên đến 640 x 640 pixel. Con chip này cũng có bộ nhớ trong tích hợp 32GB. Samsung đã sử dụng nhiều công nghệ mới để giảm kích thước và cải thiện hiệu suất cũng như hiệu quả của nó. Hãng đã sử dụng công nghệ đóng gói fan-out panel-level packaging (FOLP) để cải thiện hiệu quả sử dụng điện năng và tản nhiệt.

Nó cũng đã nhúng RAM và bộ nhớ trên cùng một con chip bằng công nghệ nhúng package-on-package (ePOP). Samsung cũng đã sử dụng công nghệ hệ thống trong gói (SiP) để nhúng chip tích hợp quản lý năng lượng (PMIC) vào cùng một gói.

Exynos W1000 cũng có hỗ trợ Always On Display 2.5D (AoD) để cải thiện mặt đồng hồ với độ chi tiết cao hơn và màu sắc đẹp hơn ở chế độ AoD. Con chip này cũng có Bluetooth LE cho âm thanh và RAM LPDDR5 để tiết kiệm điện năng hơn nữa. Các tính năng kết nối của nó bao gồm 4G LTE, Bluetooth, Wi-Fi b/g/n, GPS và NFC.

Theo một số báo cáo trước đây, Exynos W1000 sẽ được sử dụng trong Galaxy Watch7 và Galaxy Watch Ultra. Nhờ các công nghệ mới hơn trong Exynos W1000, những chiếc đồng hồ thông minh Samsung sắp ra mắt này có thể kéo dài tới 2-3 ngày chỉ với một lần sạc.

Nội dung liên quan

Back to top button