Galaxy S22 có thể sẽ có camera ẩn dưới màn hình đặc biệt như thế này?

Camera ẩn dưới màn hình là một trong những thứ mà người ta đang rất mong chờ trên những điện thoại flagship của Samsung – một đơn vị đi đầu trong sản xuất smartphone có màn hình tốt nhất Thế giới. Và một bằng sáng chế mới nhất cho thấy rất có thể Galaxy S22 sẽ được trang bị camera ẩn dưới màn hình theo một cách rất khác biệt.

Hiện nay, một số nhà sản xuất đã trang bị camera selfie ẩn dưới màn hình trên smartphone của mình nhưng nó vẫn tồn tại nhiều nhược điểm về độ sắc nét của điểm ảnh ở khu vực camera selfie không đồng đều với phần còn lại.

Và đó cũng chính là lí do mà nhiều nhà sản xuất lớn vẫn chưa áp dụng nó lên smartphone của mình đặc biệt là ở phân khúc cao cấp. Ngày 19/06/2020 vừa rồi, Samsung Electronics đã nộp bằng sáng chế lên WIPO (Văn phòng Sở hữu Trí tuệ Thế giới) về một “Thiết bị điện tử bao gồm màn hình phụ và phương thức hoạt động”, và bằng sáng chế đã được phê duyệt ngày 24/12/2020 vừa rồi. Với hình ảnh mô phỏng của bằng sáng chế mới nhất cho thấy rất có thể Galaxy S22 sẽ được trang bị camera ẩn dưới màn hình theo một cách rất khác biệt.

Cơ chế hoạt động

Theo mô tả của bằng sáng chế thì Hãng điện tử Hàn Quốc sẽ sử dụng một màn hình với 1 phần đục lỗ trong suốt ở khu vực camera selfie kèm theo đó là một Màn hình phụ được đặt ngay bên dưới khu vực đục lỗ trong suốt trên để che module camera selfie khi không sử dụng. Giải thích nhanh gọn cơ chế hoạt động thế này: khi chúng ta không sử dụng phần camera selfie thì phần màn hình phụ sẽ được đẩy lên để che lại, và nó hoàn toàn đồng chất với màn hình chính của máy. Trong khi đó nếu khi chúng ta sử dụng camera, module màn hình phụ sẽ di chuyển xuống để lộ ra camera. 

Chúng ta còn có thể tương tác với màn hình phụ này

Ngoài ra, bằng sáng chế còn cho biết Samsung cũng có thể tạo ra nhiều thứ hơn với cơ chế đặc biệt này ví dụ như hệ thống module camera selfie – mống mắt phía sau màn hình phụ. Song song đó ngay phân vùng của màn hình phụ sẽ tích hợp một cảm biến đặc biệt để người dùng có thể tương tác, xem thông báo, báo thức, đồng hồ ….

Mô phỏng thực tế trên smartphone?

Đây là bằng sáng chế nên Samsung không tiết lộ thời gian sẽ thương mại hoá và sẽ có trên thiết bị nào. Nhưng chúng ta sẽ có một cái nhìn thú vị và mong đợi hơn về một thiết bị smartphone có camera ẩn dưới màn tốt nhất trong tương lai.

Nguồn
Letsgodigital

Nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button