Galaxy S23 có màu sắc được phát triển từ thành phần thiên nhiên

Bên cạnh những tính năng và hiệu năng vượt trội, dòng điện thoại Samsung Galaxy S23 còn chứa đựng điều hết sức đặc biệt; đó chính là màu sắc bắt mắt được phát triển từ thành phần thiên nhiên.

Galaxy S23 Series là bộ 3 smartphone cao cấp nhất của Samsung lúc này với những trang bị vượt trội từ hiệu năng, camera đến các tính năng, và trong đó dòng điện thoại Samsung Galaxy S23 còn chứa đựng điều hết sức đặc biệt; đó chính là màu sắc bắt mắt được phát triển từ thành phần thiên nhiên. Những người đã góp công phát triển màu sơn độc đáo cho dòng sản phẩm mới này của Samsung đang làm việc tại Bộ phận CNC Phát triển màu sản phẩm mới (CNC Color New Model) tại nhà máy Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên (SEVT).

Bộ phận CNC Color New Model chịu trách nhiệm tại công đoạn nhuộm màu cho sản phẩm. Nói cách khác, đây là bộ phận phát triển ra màu sản phẩm cho các điện thoại thông minh Galaxy. Khi bắt đầu phát triển sản phẩm mới, Bộ phận nhận thông tin từ phía Công ty mẹ tại Hàn Quốc. Sau đó, triển khai và kiểm nghiệm nhằm đạt được hai mục tiêu chính: Tìm ra các tiêu chuẩn cũng như công thức pha chế màu cho sản phẩm; Tạo nên công cụ gá sản phẩm cũng như tiêu chuẩn sản xuất cho dây chuyền trước khi bàn giao cho nhóm sản xuất để đưa vào công đoạn sản xuất hàng loạt.

Sứ mệnh đi kèm những thách thức chưa từng có

Dòng sản phẩm Galaxy S23 được giới thiệu trên thị trường với nhiều màu sắc cá tính, lấy cảm hứng từ thiên nhiên bao gồm Đen Phantom, Trắng Cotton, Tím Lilac và Xanh Botanic. Đó là kết quả của sự phối hợp giữa màu kính mặt sau và màu của khung kim loại. Màu sơn do nhóm phát triển màu của CNC Color New Model phát triển cho khung kim loại của Samsung Galaxy S23 gồm có đen, be, hồng, xanh lá, xám, bạc. Điểm đặc biệt là màu sắc trong thành phần sơn được làm từ nguyên liệu thiên nhiên là quả của cây dành dành và quả của cây ca cao. Chất liệu sơn cùng vật liệu tái chế đa dạng trong cấu tạo sản phẩm Galaxy S23 thể hiện những nỗ lực của đội ngũ phát triển trong việc giảm thiểu tác động đến môi trường, tốt cho sức khỏe người tiêu dùng mà không ảnh hưởng đến chất lượng và tính thẩm mỹ của sản phẩm.

Nhớ lại thời điểm được tập đoàn giao nhiệm vụ phát triển màu sơn từ thành phần thiên nhiên cho dòng sản phẩm Galaxy S23, anh Hoàng Công Hợi, trưởng Bộ phận CNC Color New Model, cùng nhóm phụ trách dòng sản phẩm này (gồm anh Nguyễn Văn Chiến, Đinh Tiến Dũng và Nguyễn Huy Hoàng) không khỏi lo lắng khi việc phát triển theo công thức cũ đang ở giai đoạn giữa, việc dùng màu thiên nhiên lại chưa từng được phát triển tại SEVT. Đó là thách thức không chỉ về mặt thời gian mà còn về khả năng thành công của công thức pha chế mới. Anh Hợi cho biết: “Sứ mệnh lần này của chúng tôi là đảm bảo điện thoại Galaxy S23 của Samsung khi đến tay người tiêu dùng phải là sản phẩm thân thiện với môi trường, vừa mang tính đột phá, vừa đảm bảo gần gũi thiên nhiên. Với sứ mệnh nhân văn như vậy, chúng tôi đã quyết tâm thực hiện nhiệm vụ này và cả nhóm động viên nhau tiến hành.”

Anh Hoàng Công Hợi, trưởng Bộ phận CNC Color New Model, nhà máy Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên

Là nhóm trưởng của nhóm trực tiếp phát triển màu cho dòng sản phẩm Galaxy S23, anh Nguyễn Văn Chiến chia sẻ: “Nhiệm vụ này rất khó khăn do chưa từng có dòng sản phẩm nào sử dụng màu thiên nhiên. Màu thiên nhiên rất khó hấp thụ vào lớp mạ điện hóa và rất kém bền dưới tia cực tím của ánh nắng mặt trời.”

Anh Nguyễn Văn Chiến, trưởng nhóm phát triển màu sơn cho sản phẩm Samsung Galaxy S23

 Tự tin làm chủ công nghệ

Sau khoảng hai tuần nỗ lực không quản đêm ngày để nghiên cứu, thử nghiệm và kiểm chứng, nhóm của anh Chiến đã thử nghiệm thành công và tạo ra được các công thức và tiêu chuẩn áp dụng cho sản xuất. Tiêu chuẩn này đảm bảo độ bền của sản phẩm bởi sản phẩm mẫu đã được kiểm chứng độ tin cậy trong những điều kiện khắc nghiệt.

Việc kiểm thử, xây dựng công thức, tiêu chuẩn màu sơn vốn chỉ được thực hiện tại SEVT. Tuy nhiên, thành công trong việc tạo ra công thức và tiêu chuẩn là sự nỗ lực và phối hợp của cả pháp nhân và phía tập đoàn. Nhóm của anh Chiến đã được phía Công ty mẹ hỗ trợ tích cực trong việc nhận thuốc nhuộm từ nhà cung cấp của Nhật Bản, vốn là nhà cung cấp duy nhất trên thế giới có khả năng chiết xuất được thuốc nhuộm từ màu thiên nhiên để thử nghiệm kiểm chứng. Bên cạnh đó, nhóm cũng nhận được hỗ trợ về mặt phân tích các thông số kỹ thuật từ phía tập đoàn để quá trình hoàn thiện nghiên cứu diễn ra kịp thời với yêu cầu. Khi cầm trên tay thành phẩm điện thoại Samsung Galaxy S23, nhóm phát triển màu thực sự xúc động, hạnh phúc và tự hào khi vượt qua được thách thức để làm chủ công nghệ màu thiên nhiên.

Nhóm phụ trách Galaxy S23 cũng như Bộ phận CNC Color New Model tự tin đã làm chủ được công nghệ màu thiên nhiên

Thành công trên dòng điện thoại Galaxy S23 sẽ là bước khởi đầu để nhóm tự tin tiếp tục nghiên cứu, hoàn thiện công nghệ màu thiên nhiên hướng tới áp dụng trên nhiều dòng sản phẩm khác, đem lại những sản phẩm không chỉ có màu sắc bắt mắt mà còn tốt cho sức khỏe của người tiêu dùng. Đó cũng chính là tiêu chuẩn của công nghệ cao cấp của Samsung hướng tới cải thiện đời sống con người, góp phần xây dựng môi trường sống tốt đẹp hơn.

Nội dung liên quan

Back to top button