Galaxy S23 Series hỗ trợ dùng nguồn điện trực tiếp như điện thoại gaming

Một phát hiện mới nhất cho biết rằng Galaxy S23 Series hỗ trợ dùng nguồn điện trực tiếp như các điện thoại gaming.

Samsung đã giới thiệu rất nhiều cải tiến đối với dòng Galaxy S23 như hiệu năng mạnh mẽ với Snapdragon 8 Gen 2 For Galaxy, hệ thống tản nhiệt buồng hơn lớn gấp đôi, giao diện One UI 5.1 mới nhất, và cả khả năng tối ưu thời lượng sư rudjng pin tuyệt vời … Và một phát hiện mới nhất cho biết rằng Galaxy S23 Series hỗ trợ dùng nguồn điện trực tiếp như các điện thoại gaming.

Cụ thể NL Tech phát hiện rằng cài đặt ứng dụng Game Booster của Galaxy S23 Series có một tính năng tạm gọi là Tạm dừng USB Power Delivery, cho phép điện thoại cung cấp nguồn điện trực tiếp vào bộ xử lý. Điều này có nghĩa là pin của điện thoại sẽ không được sạc khi tính năng này đang hoạt động. Bỏ qua nguồn điện của bộ sạc trực tiếp đến chipset sẽ tạo ra ít nhiệt hơn, do đó dẫn đến nhiệt được cải thiện và hiệu suất duy trì tốt hơn.

Galaxy-S23-Game-Booster-samsungvn.com-1.webp

Tính năng này rất có lợi đối với tuổi thọ của pin trong smartphone hiện nay. . Khi điện thoại không được sạc liên tục, nó sẽ giảm chu kỳ sạc pin, giúp giữ cho pin hoạt động tốt trong thời gian dài. Điểm này thường thấy trên một số thiết bị gọi là Gaming Phone để những game thủ có thể leo rank, chiến đấu ở hiệu quả cao nhất nhưng pin vẫn duy trì và hiệu suất vẫn ổn áp.

Hiện tại, mình đã kiểm tra trên các Galaxy S23 Series chính hãng vừa đập hộp thì chưa xuất hiện nó. Tuy nhiên rất có thể nó sẽ được phát hành trong thời gian tới khi nó được ra mắt toàn cầu.

Galaxy-S23-Game-Booster-samsungvn.com-3.webp

Như trong hình bên dưới, Galaxy S23 Ultra tiêu thụ 6W năng lượng khi bật tính năng tiết kiệm pin. Nhưng khi tắt tính năng này, điện thoại thông minh tiêu thụ 17W điện. Hy vọng rằng Samsung sẽ mang nó lên nhiều điện thoại thông minh và máy tính bảng Galaxy hơn trong tương lai. Và thật kỳ lạ khi thấy Samsung thậm chí không đề cập đến tính năng này trong sự kiện ra mắt hoặc nhật ký thay đổi One UI 5.1.

Galaxy-S23-Game-Booster-samsungvn.com-2.webp

Nội dung liên quan

Back to top button