Galaxy S24 sử dụng nền tảng AI của Baidu thay Google tại Trung Quốc

Trong công bố mới nhất, Galaxy S24 Series chính thức sử dụng nền tảng trí tuệ nhân tạo AI của Baidu thay cho Google tại Trung Quốc

Galaxy S24 Series là chiếc điện thoại AI đầu tiên của Samsung và nó được xây dựng các tính năng Galaxy AI do chính Samsung phát triển đi kèm các tính năng tạo sinh khác trên Google Cloud & Gemini. Tuy nhiên, sự khác biệt đã xảy ra khi Galaxy S24 Series chính thức sử dụng nền tảng trí tuệ nhân tạo AI của Baidu thay cho Google tại Trung Quốc.

Tại thị trường Trung Quốc thì Google bị cấm hoạt động vì thế Samsung cần phải tìm kiếm một nền tảng AI khác để bổ trợ cho các tính năng AI của dòng sản phẩm mới ra mắt của mình. Theo đó, Galaxy S24 Series sử dụng chatbot Ernie AI của Baidu để dịch ngôn ngữ theo thời gian thực và các tính năng khác.

Ernie là đối thủ của chatbot AI ChatGPT AI của OpenAI và nó có thể tạo ra phản hồi giống con người đối với các câu hỏi. Phiên bản mới nhất của Ernie là 4.0 và được ra mắt vào tháng 10 năm 2023. Baidu cho biết Ernie 4.0 là mô hình AI mạnh mẽ nhất của nó và nó có đầy đủ khả năng hiểu, lý luận, trí nhớ và generative (tạo sinh). Công ty Trung Quốc tuyên bố rằng Ernie 4.0 mạnh mẽ và có khả năng như ChatGPT của OpenAI dựa trên GPT-4. Nó đang hỗ trợ tính năng Note Assist của Samsung trên điện thoại thông minh Galaxy S24 và có thể dịch nội dung, tóm tắt nội dung dài thành văn bản ngắn và định dạng nội dung một cách thông minh tại thị trường này.

Thông cáo báo chí của Baidu cho biết: “Hiện có khả năng hiểu và tạo của Ernie, Samsung Note Assistant nâng cấp có thể dịch nội dung và tóm tắt nội dung dài thành các định dạng rõ ràng, được sắp xếp thông minh chỉ bằng một nút bấm, hợp lý hóa việc tổ chức văn bản mở rộng.” Các tính năng hỗ trợ AI khác trên Galaxy S24 cũng được Ernie cung cấp tại thị trường Trung Quốc.

Đến cuối tháng 12 năm 2023, Ernie đã có hơn 100 triệu người dùng và đạt được những con số này trong vòng 4 tháng kể từ khi phát hành ra công chúng. Nó cạnh tranh với Tongyi Qianwen của Alibaba và Hunyuan của Tencent tại Trung Quốc trong phân khúc Generative AI. Theo những con số mới nhất, Samsung có thị phần rất nhỏ ở Trung Quốc và thị phần của hãng này chưa đến 1%. Tuy nhiên, khi nhìn vào phân khúc smartphone màn hình gập, Samsung vẫn chiếm hơn 17% thị phần tại Trung Quốc.

Nội dung liên quan

Back to top button