Galaxy S25 sẽ là cỗ máy tối ưu cho gaming với Snapdragon 8 Gen 4?

Theo một nguồn tin mới nhất cho biết rằng Galaxy S25 sẽ là một cỗ máy tối ưu cho gaming với Snapdragon 8 Gen 4 vô cùng mạnh mẽ?

Trong khoảng thời gian vừa qua, đã có rất nhiều tin đồn vô căn cứ khác nhau về Galaxy S25 Series của Samsung. Một trong số đó cho rằng Samsung sẽ sử dụng chipset MediaTek cho những chiếc flagship của mình. Tuy nhiên một nguồn tin mới nhất cho biết rằng Galaxy S25 sẽ sử dụng và là một cỗ máy tối ưu cho gaming với Snapdragon 8 Gen 4 vô cùng mạnh mẽ?

Thông qua nguồn tin từ NotebookCheck, Snapdragon 8 Gen 4 có công nghệ tạo khung được hỗ trợ bởi AI (AI-powered frame generation). Công nghệ này tương tự như FSR của AMD và DLSS của Nvidia. Với công nghệ tạo khung hình này, con chip này đủ mạnh để chạy Genshin Impact ở độ phân giải 1080p và tốc độ khung hình 120fps. Những chiếc điện thoại hàng đầu được trang bị chip Snapdragon 8 Gen 3 có thể chạy Genshin Impact ở tốc độ 60 khung hình/giây với tất cả cài đặt đồ họa ở mức tối đa.

Việc tạo khung hình được hỗ trợ bởi AI giúp tăng độ mượt của trò chơi nhưng cũng tạo ra độ trễ đầu vào và hiện vật đồ họa cao hơn. Vẫn còn phải xem Qualcomm xử lý những vấn đề đó như thế nào trên con chip hàng đầu sắp ra mắt vào tháng 10 năm 2024. Công nghệ này có thể sẽ không hoạt động trên tất cả các trò chơi và cần hỗ trợ của nhà phát triển.

Snapdragon 8 Gen 4 có lõi CPU Oryon tùy chỉnh của Qualcomm và GPU Adreno 830 (tốc độ 935 MHz). Con chip này được cho là được sản xuất bằng nút quy trình 3nm của TSMC và có tin đồn cho rằng nó đắt hơn Snapdragon 8 Gen 3. Vẫn còn phải xem liệu Samsung sử dụng Snapdragon 8 Gen 4 chỉ dành riêng cho Galaxy S25 Ultra hay áp dụng cho tất cả biến thể S25 của mình.

Nếu con chip này mạnh như tin đồn, nó có thể mở đường cho các tựa game AAA (như Assassin’s Creed: Mirage và Resident Evil Village) trên điện thoại Android giống như cách A17 Pro đã làm trên dòng iPhone 15 Pro.

Nội dung liên quan

Back to top button