Galaxy Watch5 & Watch6 Series sẽ được cập nhật tính năng phát hiện chứng ngưng thở khi ngủ

Mới đây nhất, Samsung Hàn Quốc vừa thông báo rằng Galaxy Watch5 & Watch6 Series sẽ được cập nhật tính năng phát hiện chứng ngưng thở khi ngủ.

Samsung đã bổ sung thêm nhiều tính năng theo dõi sức khoẻ và thể dục cho những đồng hồ thông minh Wear OS của mình trong bản cập nhật One UI 5 Watch mới đây. Và mới đây nhất, Samsung Hàn Quốc vừa thông báo rằng Galaxy Watch5 & Watch6 Series sẽ được cập nhật tính năng phát hiện chứng ngưng thở khi ngủ.

hiểu rõ cơ thể mình hơn qua từng chỉ số thông minh

Cụ thể, Galaxy Watch5 | Watch5 Pro và Galaxy Watch6 | Watch6 Classic sẽ có tính năng phát hiện chứng ngưng thở khi ngủ ở Hàn Quốc vào đầu năm tới (2024). Công ty đã nhận được sự chấp thuận cho tính năng mới này từ cơ quan MFDS (Bộ An toàn Thực phẩm và Dược phẩm) của Hàn Quốc dưới dạng SaMD (Phần mềm dưới dạng Thiết bị Y tế) và tính năng này sẽ có sẵn thông qua ứng dụng Samsung Health Monitor. Tính năng này có thể phát hiện xem người dùng có triệu chứng ngưng thở khi ngủ hay không và sau đó người dùng có thể nhận trợ giúp y tế trước khi tình trạng của họ trở nên tồi tệ hơn.

Dữ liệu được ghi lại bởi cảm biến oxy trong máu (SpO2) trên Galaxy Watch5 và Galaxy Watch6 Series sẽ được phân tích để kiểm tra xem dữ liệu thay đổi như thế nào khi ngưng thở hoặc giảm thở và ứng dụng Samsung Health Monitor sẽ đưa ra chỉ số AHI (Apnea-Hypopnea Index) ước tính. Tính năng này sẽ cần ít nhất hai chu kỳ ngủ dài hơn 4 giờ để hoạt động.

Ngưng thở khi ngủ là gì và nó ảnh hưởng đến sức khỏe như thế nào?

Ngưng thở khi ngủ là tình trạng có thể xảy ra ở một số người khiến họ ngừng thở khi ngủ, dẫn đến giảm lượng oxy trong máu. Nó có thể gây ra các vấn đề sức khỏe, bao gồm rối loạn tim, rối loạn nhận thức, tăng huyết áp hoặc đột quỵ. Ước tính có khoảng 1-2 triệu người ở Hàn Quốc mắc bệnh này nhưng 75% trong số đó không được chẩn đoán chính xác.

Chúng tôi hy vọng rằng người dùng Galaxy Watch sẽ có thể phát hiện sớm các triệu chứng liên quan dễ dàng và thuận tiện hơn thông qua ‘chức năng hỗ trợ phát hiện sớm chứng ngưng thở khi ngủ’ được phê duyệt lần này. Samsung Electronics sẽ tiếp tục nỗ lực phát triển các công nghệ tiên tiến giúp khách hàng hiểu và quản lý sức khỏe của mình một cách toàn diện, bao gồm cả giấc ngủ. Hon Pak, Trưởng nhóm Y tế Kỹ thuật số tại Samsung MX

Nội dung liên quan

Back to top button