Galaxy Z Fold 6 & Flip6 sẽ giới thiệu toàn cầu với Snapdragon?

Không giống như lời đồn, Galaxy Z Fold 6 & Flip6 sẽ giới thiệu toàn cầu với chipset Snapdragon.

Các tin đồn trước đây ám chỉ rằng bộ đôi smartphone gập của Samsung sẽ sử dụng chiến lược 2 chipset tương tự dòng Galaxy S24 gần đây. Tất là, những chiếc điện thoại mới sẽ xuất xưởng với phiên bản dùng chipset Exynos hoặc Snapdragon ở một số thị trường khác nhau. Tuy nhiên không giống như lời đồn, Galaxy Z Fold 6 & Flip6 sẽ giới thiệu toàn cầu với chipset Snapdragon.

Cụ thể, báo cáo từ trang tin uy tín hàng đầu TheElec (Hàn Quốc), Galaxy Z Fold6 & Galaxy Z Flip6 sẽ sử dụng độc quyền một vi xử lý của Qualcomm. Hay nói trắng ra rằng 2 thiết bị sẽ dùng Snapdragon 8 Gen 3 for Galaxy trên toàn cầu.

Theo báo cáo cho biết việc sử dụng một chipset Qualcomm duy nhất không liên quan đến hiệu suất của Exynos 2400. Trên thực tế, Galaxy S24 | S24+ trang bị Exynos 2400 có hiệu năng ổn định tương đương với Snapdragon 8 Gen 3. Nguồn tin cho biết, để chiến lược chip kép của Samsung có lợi và có lãi, công ty phải bán đủ thiết bị. Có lẽ, việc bán đủ điện thoại sẽ bù đắp được chi phí phát triển điện thoại trên hai nền tảng khác nhau – Exynos và Snapdragon.

Mặc dù doanh số bán điện thoại màn hình gập của Samsung đã tăng lên hàng năm nhưng báo cáo truyền thông Hàn Quốc gần đây cho rằng chúng vẫn chưa đủ phổ biến tương tự doanh số của điện thoại thanh để chiến lược chip kép có lợi cho Samsung. Do đó, Galaxy Z Fold6 và Galaxy Z Flip6 sẽ sử dụng độc quyền Snapdragon 8 Gen 3.

Samsung sẽ trình làng hai chiếc điện thoại màn hình gập sắp ra mắt vào đầu tháng 7 tại Galaxy Unpacked dự kiến được diễn ra tại Paris, Pháp.

Nội dung liên quan

Back to top button