Galaxy Z Fold6 có tỉ lệ màn mới, mỏng hơn và nhẹ hơn?

Theo như một thông tin rò rỉ mới nhất cho biết rằng Galaxy Z Fold6 sẽ có tỉ lệ màn hình mới, mỏng hơn, nhẹ hơn và màn sắc nét hơn?

Galaxy Z Fold6 là một trong những chiếc điện thoại gập đang được mong chờ nhất nửa cuối năm nay. Và một trong những thông tin rò rỉ mới nhất gợi ý rằng Galaxy Z Fold6 sẽ có tỉ lệ màn hình mới, mỏng hơn, nhẹ hơn và màn sắc nét hơn?

Sản phẩm sẽ là “nhà vô địch về trọng lượng” và mỏng hơn?

Cụ thể, tài khoản X chuyên leak những thông tin về sản phẩm công nghệ IceUniverse cho biết rằng Galaxy Z Fold6 sẽ là “nhà vô địch về trọng lượng” khi máy sẽ chỉ nặng 239 gram mà thôi. Để so sánh thì nó có trọng lượng tương đương với phiên bản Voyager Black của OnePlus Open, và nhẹ hơn nhiều so với 253g của tiền nhiệm Galaxy Z Fold5. Theo đánh giá, đây là một sự cải tiến lớn hướng đến việc mở rộng phạm vi tiếp cận người dùng của sản phẩm gập từ Samsung.

Chưa dừng lại ở đó, Galaxy Z Fold6 cũng được cho là có độ dày chỉ 12,1mm khi gập lại, và 5,6mm khi mở ra. Điều này đồng nghĩa chiếc điện thoại gập thế hệ thứ 6 của Samsung mỏng hơn 1,3 mm so với phiên bản tiền nhiệm. Sự thay đổi này mang lại cho chiếc điện thoại Z Fold có cảm giác cầm nắm tốt hơn, phần nào giải quyết những phàn nàn của người dùng gập phải với điện thoại dạng này.

Tỉ lệ màn hình mới

Người này cũng tiết lộ các chỉ số của màn hình trong và màn hình cover của dòng sản phẩm này. Cụ thể, màn hình chính của Z Fold6 sẽ có kính thước 7,6 inch và tỉ lệ là 7:6. Trong khi đó, màn hình cover của Z Fold6 được cho là sẽ có kích thước 6,3 inch, nhưng điểm quan trọng nhất là nó có tỷ lệ 22:9 khá quen thuộc trên các sản phẩm smartphone dạng thanh khác. Để dễ hình dùng, Fold5 có tỉ lệ màn hình trong là 5:6, cover 23,1:9 với kích thước 6,2 inch. Điều đó đồng nghĩa rằng, Z Fold6 sẽ có tỉ lệ khung hình ngắn hơn và rộng hơn giúp cho trải nghiệm liền mạch tốt hơn.

Hơn nữa, người này cho biết “Độ phân giải của cả màn hình bên trong và bên ngoài đã được cải thiện”. Vì vậy, kỳ vọng màn hình bên trong và bên ngoài của Galaxy Z Fold6 sẽ có độ phân giải cao hơn so với Z Fold5.

Samsung dự kiến sẽ trình làng các thiết bị Galaxy Z Fold6 và Galaxy Z Flip6 vào giữa tháng 7 năm 2024 với 7 năm hỗ trợ cập nhật và khả năng Galaxy AI giống như dòng Galaxy S24 mới ra mắt.

Nội dung liên quan

Back to top button