Galaxy Z Fold6 & Z Flip6 có thể sử dụng công nghệ IRONFLEX cải thiện độ bền?

Một bằng chứng mới nhất từ Hàn Quốc cho biết rằng bộ đôi smartphone gập mới Galaxy Z Fold6 & Z Flip6 có thể sẽ sử dụng công nghệ IRONFLEX hoàn toàn mới nhằm cải thiện độ bền tốt hơn nữa?

Samsung trong nhiều năm qua đã liên tục cải thiện độ bền của những chiếc điện thoại gập của mình ở nhiều chiều hướng khác nhau có thể kể đến kính siêu mỏng UTG, vật liệu Armor Aluminum, kháng nước – bụi IPX8, bản lề cải thiện qua từng dòng. Nhưng điều đó không phải là tất cả, một bằng chứng mới nhất từ Hàn Quốc cho biết rằng bộ đôi smartphone gập mới Galaxy Z Fold6 & Z Flip6 có thể sẽ sử dụng công nghệ IRONFLEX hoàn toàn mới nhằm cải thiện độ bền tốt hơn nữa?

Xin chào, đây là Galaxy Z Fold5 mới

Cụ thể, Samsung đã nộp đơn đăng ký nhãn hiệu IRONFLEX tại Cơ quan Thông tin Quyền Sở hữu Trí tuệ Hàn Quốc (KIPRIS) vào ngày 03/01/2024 vừa qua. Tài liệu này mô tả đây là “tấm nền OLED có thể gập lại” dành cho các sản phẩm không chỉ bao gồm “điện thoại thông minh gập” mà còn “máy tính bảng gập” và “thiết bị đeo”.

Tấm nền màn hình gập của Samsung đã có khởi đầu khá khó khăn cách đây 5 năm, khi Galaxy Fold ban đầu ra mắt. Nhiều đơn vị đánh giá đã gặp sự cố với màn hình có thể gập lại của họ (một phần do hiểu lầm về miếng bảo vệ màn hình tích hợp) và điện thoại đã tạm hoãn mở bán một khoảng thời gian.

Kể từ đó, Samsung đã làm mọi thứ trong khả năng của mình để cải thiện cả độ bền của tấm nền có thể gập lại  và hình ảnh công chúng gắn liền với công nghệ mới nổi này. Gần nhất, Galaxy Z Fold5 & Z Flip5 mới nhất vượt xa so với các thế hệ ban đầu ra mắt cách đây nửa thập kỉ khi áp dụng lớp chống sốc chống va đập mới ở bên dưới tấm nền OLED của máy.

lLớp chống sốc trên màn hình là điểm mới trên bộ đôi Z Flip5 & Fold5 năm nay

“IRONFLEX” vẫn là cái tên ngắn gọn hay là một công nghệ gì đó còn chưa quá rõ ràng và cần thêm nhiều thời gian hay bằng chứng để chúng ta hiệu rõ hơn. Nhưng việc xuất hiện nó vào thời điểm này rất phù hợp với lộ trình phát triển của dòng điện thoại gập mới của Samsung là Z Fold6 & Z Flip6. Hoặc xa hơn nữa là một công nghệ mới mà Samsung nghiên cứu để thu hút nhiều hơn những khách hàng vẫn còn e dè với thiết bị gập trong tương lai.

Những chiếc điện thoại màn hình gập sắp tới dự kiến sẽ chính thức ra mắt vào cuối mùa hè này trong Sự kiện Galaxy UNPACKED thứ 2 trong năm 2024 thường được tổ chức vào tháng 7 hoặc tháng 8 hàng năm.

Nội dung liên quan

Back to top button