Google cập nhật thay thế Nearby Share bằng Chia sẻ nhanh (Quick Share) trên Windows

Tiếp nối Android, Google cũng chính thức cập nhật thay thế Nearby Share bằng Chia sẻ nhanh (Quick Share) trên hệ điều hành Windows.

Samsung và Google đã thông báo rằng họ sẽ hợp nhất tính năng chia sẻ dữ liệu không dây Chia sẻ lân cận và Chia sẻ nhanh thành một nền tảng duy nhất là Chia sẻ nhanh vào đầu năm 2024 này. Tiếp nối những Galaxy S24 và các thiết bị Android, Google cũng chính thức cập nhật thay thế Nearby Share bằng Chia sẻ nhanh (Quick Share) trên hệ điều hành Windows.

Cụ thể, các nguồn tin cho biết Google đã phát hành bản cập nhật cho ứng dụng Nearby Share cho Windows. Sau khi cài đặt bản cập nhật này, ứng dụng chính thức được đổi tên thành Chia sẻ nhanh (Quick Share). Với phiên bản mới, Google đã thay đổi tên cũng như logo của ứng dụng, trong khi đó giao diện người dùng vẫn tương tự như trước đây. Và bạn vẫn cần phải đăng nhập vào tài khoản Google để sử dụng tính năng này.

The New Nearby Share App for Windows | Android

Samsung cũng đã phát triển ứng dụng Chia sẻ nhanh (Quick Share) cho Windows cho máy tính xách tay Galaxy Book của mình. Nó cũng đã nhận được bản cập nhật mới vào đầu tuần này. Tuy nhiên, hiện có hai ứng dụng dành cho Windows được đặt tên là Chia sẻ nhanh; một cái được phát triển bởi Google và Samsung tạo ra cái còn lại. Vẫn còn phải xem liệu hai ứng dụng đó có được hợp nhất hay không và khi nào.

Sau khi cập nhật phiên bản Chia sẻ nhanh mới này, người dùng các thiết bị điện thoại & máy tính bảng Android có thểdễ dàng chia sẻ nhanh các tệp dữ liệu cho nhau cũng như thiết bị ChromeOS, hay thậm chí là máy tính Windows 10 & Windows 11 một cách hiệu quả nhất.

Nội dung liên quan

Back to top button