Google chính thức phát hành Android 9 Pie: vẫn còn thiếu nhiều tính năng

Android 9 Pie được Google công bố phát hành chính thức vào ngày hôm nay trên các thiết bị Pixel, dự kiến các thiết bị của hãng khác sẽ có vào cuối mùa thu năm nay?

Rạng sáng hôm nay (theo giờ Việt Nam), Google đã chính thức công bố phát hành phiên bản Android thế hệ kế tiếp vào ngày hôm nay sau một thời gian thử nghiệm với tên mã là Android P. Phiên bản Android mới nhất có thể Android 9 Pie, và những người dùng các thiết bị Pixel có thể tải ngay từ hôm nay trên các sản phẩm của mình. Trong khi đó, các OEM tham gia trong chương trình Beta, cũng sẽ sớm có phiên bản Android mới này vào cuối mùa Thu năm nay.

Android vẫn đặt tên theo quy chuẩn là tên các món tráng miệng

Android Pie là phiên bản Hệ điều hành Android thứ 9 từ gã khổng lồ Google và là bản kế thừa Android Oreo 8.0 phát hành vào năm ngoái 2017. Bản cập nhật này giới thiệu một số tính năng mới tập trung trong việc nâng cao trải nghiệm người dùng, sử dụng thuật toán AI để chiếc điện thoại của bạn trở nên thông minh hơn.

Dù là phiên bản chính thức tuy nhiên một số tính năng của Android 9 Pie mà Google giới thiệu tại Google I/O như Digital Wellbeing và Slices vẫn chưa xuất hiện.

 

Tính năng Wellbeing
Tính năng Slices

Những tính năng khác được yêu thích Adaptive Batter – tối ưu pin theo mức độ sử dụng theo cách người dùng đang sử dụng (thuật toán tự học của AI), kính lúp và lựa chọn văn bản thông minh, tuỳ chỉnh phím điều hướng Android như ngày trước thì đều có trên bản Android chính thức này.

via GSMArena

Nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button