Google đang cân nhắc xem xét gọi chatbot AI Bard thành Gemini?

Một số nguồn tin mới nhất cho biết rằng Google đang cân nhắc xem xét gọi chatbot AI Bard của mình thành Gemini?

Hai tuần trước, nhiều thông tin cho biết rằng Google có thể đổi tên chatbot “Google Assistant với Bard” Bard. Thì giờ đây, nguồn tin cho thấy Google chưa có quyết định cuối cùng khi đang cân nhắc xem xét gọi chatbot AI Bard của mình thành Gemini?

Với phiên bản beta ứng dụng Google mới nhất (phiên bản 15.4.31.29) hiện nay, tất cả các chuỗi và giao diện người dùng trước đây đã đề cập đến “Bard” đã được chuyển sang nói thành “Gemini”. Vào tháng 10, Google Assistant với Bard chính thức được ra mắt với Google Pixel 8 nhưng đã liên tục thay đổi tên công cụ chatbot này trong giai đoạn beta trước khi nó được chính thức cập nhật đến người dùng cuối.

Chatbot của Google đã qua 3 chiếc tên khác nhau

Tuy vậy các chuyên gia lại cho rằng việc Google sử dụng tên của mô hình AI cho sản phẩm cuối cùng là khá lạ lòng. Vì dụ vào tháng 12/2024, “Bard Advanced” được công bố nhưng sau đó được đổi tên thành “Gemini Advanced”. Đối với nhiều người, cái tên “Bard” không dễ dàng phát âm và nói được trong khi đó Gemini thì lại là một từ ngữ khác quen thuộc và dễ phát âm.

Hãy đợi xem cái tên cuối cùng mà Google sẽ sử dụng để gọi cho chatbot AI này của mình là gì?

Google Bard là một chatbot AI, tương tự như ChatGPT được xây dựng dựa trên một mô hình ngôn ngữ lớn có tên gọi là LaMDA (Language Model for Dialogue Applications) để có thể trò chuyện với người dùng và tạo ra các phản hồi bằng văn bản giống như con người.

Assistant with Bard là Trợ lý cá nhân của Google hiện được hỗ trợ bởi AI tổng hợp. Công ty cho biết họ mang khả năng suy luận của Bard và kết hợp chúng với các tính năng trợ giúp được cá nhân hóa của Assistant. Google cho biết người dùng sẽ có thể tương tác với nó bằng văn bản, giọng nói hoặc hình ảnh và nó sẽ có thể thực hiện các hành động cho người dùng.

Nội dung liên quan

Back to top button