Google đổi tên chatbot AI Bard thành Gemini, đã có trên Android

Mới đây, Google đã chính thức đổi tên chatbot AI Bard thành Gemini, và bắt đầu hỗ trợ cho các thiết bị hệ điều hành Android.

Cuối năm ngoái, Google đã giới thiệu Assistant with Bard, một trợ lý kỹ thuật số và chatbot mới ứng dụng bởi công nghệ AI. Và sau khoảng thời gian thử nghiệm trên nền tảng website, Google đã quyết định đổi tên chatbot AI Bard thành Gemini, và bắt đầu hỗ trợ cho các thiết bị hệ điều hành Android.

Google Gemini hiện bắt đầu được đăng tải dạng ứng dụng độc lập trên CH Play dành cho điện thoại thông minh và máy tính bảng Android nhưng đang giới hạn ở một số quốc gia. Đối với iPhone và iPad, Gemini không có ứng dụng riêng; nó được tích hợp vào ứng dụng Google Tìm kiếm. Trên các thiết bị Android, Gemini có thể truy cập được từ ứng dụng riêng của nó và người dùng cũng có thể truy cập ứng dụng này bằng cách nhấn và giữ nút nguồn, vuốt theo đường chéo từ các góc dưới của màn hình hoặc nói “Hey Google”. Nó bắt đầu trong một cửa sổ nhỏ phía trên các ứng dụng khác và bạn có thể nhập câu hỏi của mình bằng bàn phím hoặc sử dụng giọng nói của mình. Bạn thậm chí có thể đính kèm một hình ảnh để biết thêm ngữ cảnh và hỏi Gemini về những điều trong hình ảnh đó.

Vì Gemini tích hợp với các dịch vụ của riêng Google, bao gồm Gmail, Google Docs, Google Drive, Google Flight, Google Maps, Google Sheets và YouTube nên bạn có thể yêu cầu dữ liệu liên quan từ tài khoản của mình trên các dịch vụ đó. Ví dụ: bạn có thể yêu cầu Gemini tóm tắt một trong các email của bạn hoặc yêu cầu Gemini tóm tắt tài liệu bạn đã tạo trong Google Docs. Bạn cũng có thể sử dụng Gemini để tạo hình ảnh hoặc văn bản. Ví dụ: bạn có thể yêu cầu nó tạo một bài đăng trên mạng xã hội để chúc mừng sinh nhật thành viên gia đình bạn. Bạn cũng có thể yêu cầu nó tạo hình nền theo yêu cầu của bạn. Vì Gemini hiểu được ngữ cảnh nên bạn có thể đặt những câu hỏi tiếp theo.

Với lần ra mắt này, Google đã bắt đầu dần thay thế Google Assistant. Gemini có thể thực hiện một số tác vụ nhà thông minh mà Trợ lý Google có thể thực hiện và Google cho biết họ đang nỗ lực mang đến nhiều tính năng liên quan đến nhà thông minh hơn. Gemini hiện là tùy chọn và bạn phải kích hoạt nó theo cách thủ công. Hơn nữa, nó chỉ khả dụng trên các thiết bị Android có RAM 4GB (trở lên) và đang chạy Android 12 (hoặc mới hơn). Nó hiện có sẵn ở Mỹ bằng tiếng Anh. Hỗ trợ sớm cho tiếng Nhật và tiếng Hàn. Nó sẽ sớm được phát hành ở nhiều quốc gia hơn, bao gồm cả Châu Âu và các ngôn ngữ.

Google cho biết sự ra mắt của Gemini là bước đầu tiên hướng tới trợ lý AI thực sự đầu tiên có khả năng đàm thoại, hữu ích và đa phương thức. Đa phương thức có nghĩa là nó có thể hiểu đồng thời văn bản, hình ảnh và các phương tiện khác và có thể trả về câu trả lời hoặc thông tin bằng cách hiểu tất cả các đầu vào đó cùng một lúc.

Nội dung liên quan

Back to top button