CHÍNH THỨC: Google hợp nhất Chia sẻ lân cận với Chia sẻ nhanh cho Android

Sau tất cả các tin đồn, mới đây Google chính thức thông báo hợp nhất Tính năng Chia sẻ lân cận (Nearby Share) với Chia sẻ nhanh (Quick Share) của Samsung cho Android.

Cách đây khoảng một tháng, một số nguồn tin tiết lộ rằng Google và Samsung hợp tác để đồng nhất một tính năng chia sẻ tệp trên nền tảng Android. Và trong khuôn khổ CES 2024, Google chính thức thông báo hợp nhất Tính năng Chia sẻ lân cận (Nearby Share) với Chia sẻ nhanh (Quick Share) của Samsung.

Theo đó, gã khổng lồ tìm kiếm sẽ chính thức đổi tên tính năng và hợp nhất 2 tính năng chia sẻ đề cập bên trên thành Chia sẻ nhanh, và đây chính là hệ thống chia sẻ tệp mặc định cho các thiết bị Android (điện thoại và máy tính bảng) cũng như thiết bị ChromeOS. Tính năng mới này sẽ được triển khai logo mới cũng như cập nhật công nghệ thông qua một phẩn của bản cập nhật Hệ thống Google Play (CH Play).

Google chia sẻ thêm, Chia sẻ nhanh mới có các khía cạnh tốt nhất của 2 tính năng Nearby Share lẫn Quick Share. Vì vậy, bạn có thể dễ dàng chia sẻ tài liệu, tệp, hình ảnh, liên kết, văn bản, video và nhanh chóng và hiệu quả hơn giữa các thiết bị Android và Chrome OS. Tính năng này cũng sẽ sớm được triển khai cập nhật cho Windows để bạn cũng có thể chia sẻ tệp với máy tính chạy Windows 10 hoặc Windows 11.

Google cũng thông báo rằng họ đang tiến hành hợp tác với các nhà sản xuất PC, máy tính xách tay để cài đặt Chia sẻ nhanh lên các thiết bị của họ, và LG là nhà sản xuất đầu tiên được cài. Như vậy, sau tất cả Android cũng chính thức có một hệ thống truyền tệp siêu nhanh, mà đơn vị phát triển ban đầu đó chính là Samsung.

Dự kiến, Chia sẻ nhanh (Quick Share) cho các thiết bị Android sẽ được Google bắt đầu triển khai toàn cầu vào tháng sau.

Nội dung liên quan

Back to top button