Google Photos sẽ ngừng cho lưu trữ ảnh miễn phí từ 01/06/2021

Mới đây, nhiều người dùng Google cho biết họ nhận được một email cho biết rằng Google Photos sẽ ngừng cung cấp dịch vụ lưu trữ hình ảnh miễn phí từ ngày 01/06/2021.

Cụ thể, Google cho biết rằng kể từ ngày 01/06/2021, người dùng sẽ không thể lưu trữ ảnh/video trên dịch vụ Google Photos một cách không giới hạn nữa. Mà thay vào đáo, tất cả nội dung của người dùng đăng tải lên trên dịch vụ này dù ở chất lượng cao hay ảnh gốc đều sẽ tính vào 15GB miễn phí có sẵn của Google, chung với 15GB của Email/Drive từ trước đến nay. Tuy vậy, Google cũng cho biết thêm rằng những nội dung lưu trữ trước ngày 01/06/2021 sẽ không áp dụng thay đổi này, mà chỉ áp dụng với những nội dung sao lưu sau ngày này.

Chi tiết về email của Google

Sau 05 năm kể từ ngày trình làng, Google Photos sẽ chính thức thu phí tất cả người dùng chúng ta. Người dùng muốn có thêm dung lượng để lưu sẽ phải bỏ ra mức giá thấp nhất là 45.000 VNĐ/tháng cho 100GB. Bên cạnh đó, “Gã khổng lồ tìm kiếm” cũng có các tuỳ chọn theo tháng và các mức dung lượng cao hơn (bạn tham khảo thêm ở bảng dưới này). 

Đây có thể nói là một tin không mấy gì vui đối với nhiều người có thói quen lưu trữ hình ảnh và video của mình lên Google Photos. Kể từ khi ra mắt, đây chính là nơi “kí gửi” những nội dung tốt nhất cho nhiều người dùng từ smartphone Android đến tất cả mọi thứ. Bạn nghĩ sao? Có sẵn sàng bỏ thêm tiền để sở hữu dung lượng lưu trữ khi dịch vụ chính thức thu tiền không?

Nguồn
9to5Google

Nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button