Google Pixel 8 Pro là thiết bị đầu tiên sử dụng cảm biến camera ISOCELL GNK 50MP của Samsung?

Theo một báo cáo mới nhất cho biết rằng Google Pixel 8 Pro chính là thiết bị đầu tiên sử dụng cảm biến camera ISOCELL GNK 50MP của Samsung.

Cách đây vài ngày, Samsung đã trình làng cảm biến camera 50MP mới của mình giúp cải thiện hiệu suất lấy nét tự động, dải màu dynamic range và khả năng quay video so với các thế hệ tiền nhiệm. Và một báo cáo từ Báo kinh doanh Maeil cho biết rằng điện thoại thông minh Google Pixel 8 Pro chính là thiết bị đầu tiên sử dụng cảm biến camera ISOCELL GNK 50MP của Samsung.

Trước đó, Pixel 8 Pro được đồn đại sẽ sử dụng cảm biến camera ISOCELL GN2. Tuy nhiên, hiện tại có thông tin tiết lộ rằng nó đang sử dụng một cảm biến mới hơn giúp cải thiện khả năng quay video và hiệu suất HDR tốt hơn. Đó là cảm biến 1/1,3 inch với pixel 1,2µm, tự động lấy nét Dual Pixel Pro, quay video 8K 30fps, quay video 4K 120 fps, Staggered HDR, Smart ISO Pro và khả năng chụp ảnh RAW lên đến 14 bit. Nó cũng có thể chụp ảnh 50MP có độ phân giải đầy đủ ở 24fps và các khung hình có độ phân giải pixel 12,5 MP ở 90fps. Với những khả năng chụp quay đề cập và thông số bên trên thì hoàn toàn khớp với cảm biến ISOCELL GNK mà Samsung vừa ra mắt.

Đã hơn 2 năm gần dây, Samsung liên tục ra mắt các camera biến GN cỡ lớn 50MP cùng những cải tiến vượt trội về mặt công nghệ ở cả dòng cảm biến cao cấp và thông thường. Hãng Hàn Quốc đặt mục tiêu trở thành hãng chip bán dẫn số một thế giới vào năm 2030, và nếu muốn đạt được mục tiêu này, họ cần phải đánh bại Sony trên thị trường cảm biến máy ảnh.

Nội dung liên quan

Back to top button