Google Pixel 8 Pro sẽ sử dụng cảm biến camera ISOCELL lớn nhất của Samsung?

Nguồn tin mới nhất cho biết rằng, Google Pixel 8 Pro sẽ nâng cấp lên sử dụng cảm biến camera ISOCELL lớn nhất của Samsung.

Google đã sử dụng rất nhiều linh kiện điện tử khác nhau của Samsung trên các sản phẩm Google Pixel của mình kể từ khi Pixel 6 ra mắt. Và gã khổng lồ tìm kiếm sẽ tiếp tục thực hiện chính sách này cho dòng điện thoại Pixel 8 mới của mình. Và nguồn tin mới nhất cho biết Google Pixel 8 Pro sẽ nâng cấp lên sử dụng cảm biến camera ISOCELL lớn nhất của Samsung.

Cụ thể, Google sẽ trang bị cho điện thoại thông minh Pixel 8 Pro cảm biến camera ISOCELL GN2. Đây là cảm biến máy ảnh lớn nhất của Samsung và đã được ra mắt cách đây hai năm. ISOCELL GN2 là cảm biến máy ảnh 1/1,12 inch với độ phân giải 50MP. Điều này đồng nghĩa rằng ngoài Samsung thì hầu hết các hãng đều đã tiệm cận với cảm biến ảnh 1 inch.

ISOCELL GN2 có các pixel 1,4μm và với quy trình tạo pixel 4 trong 1, kích thước pixel của nó trở thành 2,8μm. Để so sánh, cảm biến máy ảnh ISOCELL HP2 200MP được sử dụng trong Galaxy S23 Ultra có 2,4μm pixel sau khi ghép pixel 16 trong 1. Vì vậy, về mặt lý thuyết, ISOCELL GN2 có hiệu suất tốt hơn trong điều kiện ánh sáng yếu. ISOCELL GN2 cũng có thể tạo ra hình ảnh 100MP bằng thuật toán remosaic.

Cảm biến camera lớn nhất của Samsung cũng có thể quay video 8K ở tốc độ 30 khung hình/giây, video 4K ở tốc độ 120 khung hình/giây và video Full HD ở tốc độ 480 khung hình/giây. ISOCELL GN2 cũng có tính năng lấy nét tự động Dual Pixel Pro để lấy nét nhanh, đáng tin cậy và chính xác. Nó cũng có tính năng HDR so le, ít ngốn điện hơn 24% so với HDR thông thường và có thể giữ lại các chi tiết trong vùng sáng và vùng tối.

Bên cạnh cảm biến camera, nguồn tin trước đó cũng xác nhận Google Pixel 8 Series sẽ sử dụng màn hình AMOLED từ Samsung Display. Sản phẩm điện thoại mới của Google sẽ dự kiến ra mắt thời gian tới đây.

Nội dung liên quan

Back to top button