Google, Vivo, Oppo, Xiaomi ra mắt smartphone gập cuối năm nay với sự hỗ trợ từ Samsung?

Samsung đang là nhà sản xuất smartphone màn hình gập số 1 thế giới với những công nghệ tiên phong. Và nguồn tin mới nhất cho biết rằng Samsung Display sẽ cung cấp màn hình gập cho Google và nhiều hãng khác vào cuối năm nay.

Đã có nhiều điều chứng mình rằng Samsung chính là nhà sản xuất có công nghệ màn hình gập lại tối ưu nhất trên thị trường. Công ty từ Hàn Quốc cũng sẽ dự kiến ra mắt ít nhất 2 thiết bị gập mới trong năm nay là Galaxy Z Fold3 và Z Flip3. Tuy nhiên, Samsung không phải là công ty duy nhất giới thiệu smartphone độc đáo này cuối năm nay khi, Google được cho là cũng đang phát triển smartphone gập đầu tiên của mình với sự hỗ trợ của Samsung Display và tin gần nhất là Vivo & Xiaomi cũng có thể đang làm như vậy.

Fold-1.jpg
Xiaomi Mix Fold – Samsung Galaxy Z Fold2 (Ảnh: Tinhte)

Nguồn tin cho biết Samsung Display có thể sẽ bắt đầu sản xuất hàng loạt tấm nền OLED có thể gập lại cho các khách hàng gồm Google, Vivo và Xiaomi vào tháng 10 này. Điều này đồng nghĩa với việc các công ty này đang có kể hoạch phát hành các thiết bị gập mới vào cuối năm 2021 hoặc đầu năm 2022.

Fold-3.jpg
1 concept về Google Pixel Fold

Theo các phương tiện truyền thông Hàn Quốc, cái gọi là “Google Pixel Fold” sẽ được trang bị màn hình 7,6 inch có thể gập lại, trong khi điện thoại thông minh của Vivo sẽ có màn hình 8 inch có thể gập lại. Samsung Display cũng sẽ sản xuất tấm nền có thể gập lại cho Xiaomi, mặc dù chưa rõ thông số kỹ thuật chính xác.

Ngoài ra, trong năm tới 2022, công ty Hàn Quốc cũng dự kiến có cung cấp tấm nền có thể gập lại cho Oppo. Nhà sản xuất này đã quyết định chọn Samsung Display làm nhà cung cấp giải pháp màn hình gập chính sau khi loại bỏ 2 nhà cung cấp đồng hương Trung Quốc BOE và Visionox.

Fold-2.jpg
Một nguyên mẫu smartphone gập của Oppo

Oppo được cho là đang có kế hoạch phát hành một thiết bị gập với kiểu dáng vỏ sò với màn hình gập 7,1 inch ở bên trong và màn hình bên ngoài từ 1,5 inch đến 2 inch.

Bạn mong đợi gì về những chiếc smartphone màn hình gập mới. Mặc dù là fan Samsung nhưng mình cũng mong muốn rằng các hãng cùng tham gia cuộc đua phát triển màn hình gập, đặc biệt là anh Google để chúng ta có những giải pháp tối ưu hơn cho trải nghiệm smartphone gập, nhất là hệ sinh thái ứng dụng.

Thông qua
Sammobile

Nội dung liên quan

Back to top button