Google yêu cầu các hãng phải cam kết chất lượng điện thoại gập như Samsung

Theo một nguồn tin cho biết, Google yêu cầu các hãng điện thoại Android phải cam kết chất lượng điện thoại gập như Samsung.

Năm ngoái, Google đã phát triển phiên bản Android 12L đặc biệt cho thiết bị màn hình gập vì sự cam kết của Samsung. Và năm nay, Google tiếp tục yêu cầu các hãng điện thoại Android khác phải cam kết chất lượng về mặt phần cứng lẫn phần mềm như điện thoại gập đến như Samsung.

Điện thoại thông minh có thể gập lại của Samsung đã chứng minh cho người dùng thấy rằng hãng đã luôn nỗ lực thay đổi và mang lại sự tin tưởng gần như bằng với các điện thoại dạng thanh. Tuy vậy, điều đó không có nghĩa là những chiếc điện thoại gập từ các thương hiệu khác sẽ đáng tin cậy dù mức giá phải trả là không nhỏ. Đó là lí do mà Google đã phải đưa ra những yêu cầu về phần cứng thậm chí là phần mềm bắt buộc đối với các thiết bị gập lại để duy trì các tiêu chuẩn về chất lượng cụ thể để người dùng không phải ngậm đắng nuốt cay khi sở hữu.

Theo Mishaal Rahman, Google sẽ yêu cầu tất cả các điện thoại màn hình gập chạy Android phải có ít nhất 200.000 lần gập/mở. Đây là con số tiêu chuẩn mà Samsung cam kết trên hầu hết thiết bị gập của mình, bao gồm Z Fold5 và Z Flip5 vừa ra mắt. Google cũng sẽ yêu cầu các thương hiệu cung cấp ít nhất hai bản nâng cấp hệ điều hành Android lớn và ba năm cập nhật bảo mật cho điện thoại có thể gập lại. Galaxy Z Fold5 và Galaxy Z Flip5 được đảm bảo nhận được 4 bản nâng cấp hệ điều hành lớn và 5 năm cập nhật bảo mật. Điều đó có nghĩa là điện thoại có thể gập lại của Samsung đã vượt quá các yêu cầu này một cách đáng kể.

Tuy nhiên, đó không phải là tất cả. Mishaal tuyên bố rằng Google sẽ sản xuất điện thoại có bản lề mô-men xoắn bắt buộc phải giữ lại 80% mô-men xoắn ma sát ban đầu sau 200.000 lần gập/mở, đảm bảo rằng bản lề không bắt đầu bị lỏng theo thời gian. Samsung không cho biết các thiết bị thuộc dòng Galaxy Z Fold và Galaxy Z Flip giữ lại bao nhiêu mô-men xoắn ma sát sau một số lần gập/mở nhất định. Tuy nhiên, những bài kiểm tra độ bền cũng như số lượng bán ra toàn cầu lớn thì người ta vẫn chưa thấy người dùng phàn nàn về điều đó. Vì vậy, chúng tôi đoán rằng bản lề trên những điện thoại này cũng đủ tốt để đáp ứng yêu cầu này.

Galaxy Z Fold5 và các sản phẩm gập của Samsung có một chiếc bản lề cực kỳ chắc chắn

Mặc dù sáng kiến này là một bước đi đúng hướng để duy trì chất lượng của điện thoại có thể gập lại chạy trên Android, nhưng chúng tôi hy vọng rằng Google cũng nỗ lực để làm cho các ứng dụng của mình hoạt động và trông đẹp hơn trên điện thoại thông minh có thể gập lại. Đầu tiên, nó có thể làm cho Gmail chạy ở chế độ chia đôi màn hình trên màn hình có thể gập lại của Galaxy Z Fold5 mà không cần phải xoay điện thoại ở chế độ nằm ngang. Công ty cũng nên khuyến khích các nhà phát triển tối ưu hóa ứng dụng cho điện thoại có thể gập lại và ưu tiên cao hơn cho các ứng dụng đó trên Cửa hàng Google Play, chứ không phải là sự “đi đêm” của các hãng như Samsung với bên phát triển thứ 3.

Instagram là một trong những ứng dụng mới nhất có giao diện cho thiết bị gập như Fold, và độc quyền trên Samsung

Nội dung liên quan

Back to top button