Hàn Quốc phát hiện 11 người tiết lộ công nghệ màn hình OLED của Samsung cho Trung Quốc

Samsung là nhà sản xuất tấm nền OLED số 1 thế giới hiện nay, nhưng gần đây các nhà sản xuất Trung Quốc có những bước đi khá bất ngờ. Và mới đây, trong một thông tin mới nhất của Cơ quan điều tra tại Hàn cho biết rằng đã phát hiện 11 người làm việc tại Nhà máy Samsung tiết lộ công nghệ màn hình OLED của Samsung cho các công ty Trung Quốc.

Theo đó, Văn phòng Công tố viên Suwon (Hàn Quốc) vừa truy tố 11 người làm việc tại Nhà máy Samsung Display với tội danh làm lộ công nghệ màn hình OLED cong của Samsung Display cho các công ty Trung Quốc.

Trong số 11 người trên, đa phần là các đối tác của Samsung trong việc cung cấp các thiết bị tự động sản xuất tấm nền OLED thì đã có 3 người bị bắt và đang chờ xét xử, bao gồm cả CEO của công ty này. Ngoài ra, có 2 người khác đang nằm trong diện tình nghi đồng loã trong việc làm lộ công nghệ màn hình OLED của Samsung, nhưng họ làm việc tại Trung Quốc nên phía Hàn Quốc không truy tố được.

Super AMOLED là một tấm nền màn hình cao cấp nhất lúc này trên thị trường!

Nhóm nhân viên này đã bị cáo buộc thành lập một công ty ma riêng, thu thập các thông tin mà họ có được về công nghệ màn hình OLED bằng cách làm việc cho Samsung. Sau đó, họ đã bán toàn bộ tài liệu cho Trung Quốc và kiếm được 15.5 tỷ won (tương đương 13.8 triệu USD). Tất nhiên, để làm được điều này, nhóm nhân viên trên đã sử dụng tên giả, số điện thoại và địa chỉ mail phụ để tránh bị phát hiện.

Theo các công tố viên, Samsung Display từng mất 6 năm để phát triển ra công nghệ màn hình OLED cong bị rò rỉ ở trên, với một đội ngũ gồm 38 kỹ sư và chi phí đầu tư lên tới 150 tỷ won. Đây được xác nhận là một công nghệ cốt lõi của quốc gia và được bảo vệ theo luật bảo vệ công nghệ công nghiệp của Hàn Quốc.

Samsung Display hiện đang dẫn đầu thị trường sản xuất tấm nền màn hình OLED từ cỡ nhỏ đến cỡ trung bình, chiếm hơn 95% thị phần toàn cầu và cung cấp cho các đối tác khách hàng lớn như Apple, Google. Ngoài ra, các nhà sản xuất smartphone Trung Quốc cũng sử dụng màn hình OLED từ Samsung Display như Oppo, Xiaomi trên các mẫu flagship của họ, làm gia tăng nhu cầu và mang lại lợi nhuận khổng lồ cho công ty công nghệ Hàn Quốc.

Nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button