Hệ điều hành Tizen OS sẽ có mặt trên các thương hiệu TV khác!

Theo một thông báo mới nhất cho biết rằng Hệ điều hành Tizen OS sẽ có mặt trên các thương hiệu TV khác mà không chỉ mỗi Samsung như hiện tại.

Trên trang Newsroom chính thức của mình, Samsung vừa thông báo về việc mở rộng sự hiện diện toàn cầu với việc cấp phép Tizen OS cho các đối tác thứ 3. Điều này đồng nghĩa rằng Hệ điều hành Tizen OS sẽ có mặt trên các thương hiệu TV khác mà không chỉ mỗi Samsung như thời điểm hiện tại.

Tizen_TV_dl1.jpg

Theo đó, Samsung đã hợp tác với 3 nhà sản xuất TV (ODM) mới là Atmaca, HKC và Tempo để giới thiệu TV thông minh chạy hệ điều hành Tizen tại nhiều thị trường khác nhau. Bên cạnh đó, TV thông minh mới của các thương hiệu như Bauhn, Linsar, Sunny và Vispera sẽ chạy Tizen OS trong thời gian tới. Những chiếc TV thông minh này sẽ có mặt tại Úc, Ý, New Zealand, Tây Ban Nha, Anh và Thổ Nhĩ Kỳ bắt đầu từ năm nay. Đây là những thành quả đầu tiên của Samsung trong kế hoạch cấp phép Tizen OS cho các thương hiệu bên thứ 3 đã thông báo trong Sự kiện SDC 2021.

Tizen-TV-samsungvn.com-12.jpg

Samsung sẽ cung cấp Tizen OS cho các đối tác hệ điều hành mã nguồn mở và quyền truy cập vào tất cả các ứng dụng streaming âm thanh và video phổ biến nhất hiện nay, bên cạnh những công cụ khám phá, tính năng hàng đầu, và giao diện người dùng hiện đại nhất. Trong khoảng thời gian vừa qua, Samsung cũng đã bổ sung nhiều tính năng như các trợ lý ảo, Bixby, Samsung TV Plus và Unisersal Guide.

Tizen-TV-samsungvn.com-11.jpg

Kể từ khi Samsung hợp tác với Linux Foundation để công bố phiên bản đầu tiên vào năm 2012, Tizen OS đã đạt được tốc độ phát triển theo cấp số nhân trong thập kỷ qua. Cho đến nay, khoảng 200 triệu người từ 197 quốc gia đang sử dụng TV thông minh Samsung chạy HĐH Tizen và con số này dự kiến sẽ tăng lên với sự bổ sung mới nhất của TV thông minh hỗ trợ Tizen.

Nội dung liên quan

Back to top button