Hướng dẫn “Chụp cả thế giới” với camera góc siêu rộng trên Galaxy A7

Galaxy A7 là chiếc smartphone 3 camera sau độc nhất trong phân khúc trung cấp hiện nay. Và đặc biệt là chiếc camera góc siêu rộng lên đến 120 độ giúp bạn sẽ có những trải nghiệm độc đáo hơn. Và hôm nay, SamsungVN.com sẽ chia sẻ những bí kíp để bạn có thể có được những bức ảnh góc siêu rộng đẹp hơn nhen!

Trước khi vào bí kíp chụp ảnh góc siêu rộng thì SSV sẽ giới thiệu sơ về cụm 3 camera sau độc đáo này của Galaxy A7 cũng như giao diện chụp ảnh của máy. Hệ thống 3 camera của Galaxy A7 (2018) với camera chính độ phân giải 24MP (khẩu độ F/1.7), một camera hỗ trợ đo chiều sâu và chụp ảnh xoá phông với độ phân giải 5MP (F/2.2), và cuối cùng camera 8MP khẩu độ F/2.4 có ống kính góc rộng 120 độ lấy được nhiều chủ thể trong khung hình, đặc biệt thích hợp chụp ảnh phong cảnh, ảnh du lịch.

Đặc tính của camera góc rộng

 • Góc rộng của Galaxy A7 là 120 độ, tương đương tiêu cự 12.5mm (trên máy Fullframe)
 • Bạn không thể tuỳ chỉnh các thông số, lấy nét, đo sáng (EV+/-) khi chụp ảnh
 • Camera góc siêu rộng của A7 trang bị tính năng HDR auto, hỗ trợ cân bằng sáng tự động để bạn có ảnh tốt nhất
 • Ảnh bị cong ở phần viền ảnh, nhưng cũng chính vì lí do này mà tạo ấn tượng mạnh cho tiền cảnh/hậu cảnh, chủ thể luôn nổi bật trong một bối cảnh rộng lớn và đơn giản là dễ nhận đây ảnh góc siêu rộng.
 • Có thể dùng camera góc siêu rộng của Galaxy A7 chụp ảnh panorama, cũng như quay video (bật sang chế độ camera góc siêu rộng và chuyển sang 2 chế độ đề cập bên trên).

Một số mẹo và lưu ý khi chụp ảnh góc siêu rộng

Chụp các kiến trúc, công trình cao lớn để thấy được sự hoành tráng của bối cảnh. Đặc biệt nên thử ngay các góc đường, ngã tư để những những ảnh có hiệu ứng bao quát, không gian được mở rộng ấn tượng hơn.

Ảnh góc đường

Chọn góc chụp một cách thông minh, đặc biệt là chọn góc chụp thấp để tạo hiệu ứng thị giác mạnh mẽ, và hình ảnh/quang cảnh sẽ trở nên nổi bật, rộng lớn hơn, độc đáo hơn so với góc thông thường!

Một tấm ảnh ở góc thấp, bạn sẽ thấy chủ thể nổi bật hơn!

Chụp từ trên cao xuống cũng là một cảnh để thấy góc nhìn ổng rộng hơn và tạo được chiều sâu cho bức ảnh.

Với góc từ trên cao xuống, bạn có thể thấy chủ thể (ở đây là nhà kính) sẽ là điểm hội tụ của những thứ xung quanh, hiệu ứng thị giác tốt hơn!

Nên cho chủ thể ở giữa khung ảnh, để tạo hiệu ứng chiều sâu cho bức ảnh!

Ở đây có có Chó cưng lắm 😀

Chụp ảnh có đường dẫn, với một chủ thể là đường dẫn có thể là vạch đường/cây cầu hay một vật gì đó sẽ giúp tạo hiệu ứng không gian mở rộng đằng sau, giúp cho những bức ảnh trở nên ấn tượng hơn!

Đường dẫn ở đây là cầu tàu, tạo cảm giác hiệu ứng một không gian rộng lớn luôn chào đón bạn ở phía sau!

Ngoài ra, bạn có thể tận dung camera góc rộng của Galaxy A7 để tạo ra những bức ảnh thực sự sáng tạo khác nhau như:

 • Chụp ảnh selfie: tạo một không gian rộng rãi phía sau, ấn tượng hơn. Giúp bạn có thể có những bức ảnh “ảo lòi” khi đi du lịch một mình hay là đơn giản biến Camera A7 như chiếc camera hành trình!
 • Chụp ảnh kiến trúc từ những góc nhìn lạ
 • Chụp ảnh thức ăn

Những lưu ý khác nên tránh khi chụp ảnh góc rộng:

 • Hạn chế và không nên chụp ảnh góc rộng trong điều kiện thiếu sáng, đặc biệt quá tốt vì nó sẽ không tối ưu tốt cho những bức ảnh của bạn, chất lượng ảnh sẽ không tốt, cũng như không thấy được chiều sâu, hiệu ứng rõ ràng của những bức ảnh góc rộng
 • Nên canh bố cục một cách rõ ràng, giữa hoặc 1/3 để tạo hiệu ứng tốt nhất. Xem liveview trên điện thoại để bạn thấy được “góc rộng thực sự của ảnh” trước khi chụp
 • Đừng quá tham những bức ảnh quá nhiều chi tiết, vì nó sẽ khiến ảnh bạn trở nền lộn xộn, bừa bộn
 • Nên có chủ thể là người/vật hay gì đó để thấy được sự hùng vĩ trong trường hợp chụp ảnh phong cảnh
 • Nên giữ máy cố định, không rung để ảnh luôn chất lượng

Trên đây là một số chia sẻ của SamsungVN.com về camera góc rộng, cũng như một số mẹo vặt để bạn có những bức ảnh góc siêu rộng 120 độ đẹp hơn trên Galaxy A7 cũng như Galaxy A9 sắp tới.

Nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button