Instagram đã có giao diện cho dòng Galaxy Z Fold, đang độc quyền Samsung

Samsung đã cam kết sẽ mang đến những trải nghiệm tốt hơn trên dòng Galaxy Z Fold với những ứng dụng tối ưu riêng. Và ở bạn cập nhật mới nhất, nền tảng mạng xã hội Instagram đã có giao diện cho Galaxy Z Fold và hiện chỉ độc quyền cho thiết bị Samsung.

Instagram là một trong những nền tảng mạng xã hội phổ biến nhất trên thế giới và rất được yêu thích, nhưng từ lâu nó đã không có giao diện riêng cho những thiết bị màn hình lớn, thậm chị là các thiết bị gập. Tuy vậy, mới đây nhất Instagram đã có giao diện cho Galaxy Z Fold và hiện chỉ độc quyền cho thiết bị Samsung.

Giao diện chính của Instagram timeline (trái) và Reels (phải)

Cụ thể, ứng dụng Instagram dành cho Android mới đây vừa có một giao diện người dùng mới cho thiết bị màn hình lớn, nhằm tối ưu hoá không gian và trải nghiệm hiện thị nội dung. Bố cục tổng thể cũng sẽ tương tự như ứng dụng Instagram trước đến nay, thay đổi chính của nó là phần thanh điều hướng giờ đây đã được chuyển sang cạnh trái của ứng dụng. Thanh điều hướng này hiển thị các nút Home, tìm kiếm, bài đăng mới, Story và Profile của bạn theo dạng dọc, song song với việc nút thông báo và Messenger cũng chuyển xuống thanh điều hướng này để bạn có trải nghiệm tốt hơn.

Và giao diện của trả lời comment và phần DM

Hiện tại giao diện này đã có mặt trên CH Play sau khi Samsung chính thức giới thiệu Galaxy Z Fold5 mới. Và theo 9to5Google, giao diện người dùng này có vẻ như chỉ độc quyền cho dòng Galaxy Z Fold của Samsung, vì ngay cả thiết bị Google Pixel Fold hay bất kỳ thiết bị gập nào khác cũng không tải được.

Kể từ khi giới thiệu thiết bị gập đầu tiên của mình vào năm 2019, Samsung đã không ngừng liên kết với các nhà phát triển ứng dụng cũng như Google để mang những giao diện ứng dụng mới toanh tối ưu cho các thiết bị có thiết kế như quyển sách. Nếu như khi ra mắt Galaxy Z Fold4, hàng loạt các ứng dụng như Facebook, Gmail, Spotify, TikTok được tối ưu thì năm nay số lượng các ứng dụng đã tiếp tục được mở rộng.

Mời bạn trải nghiệm ngay nhé! Nếu sau khi cài bản cập nhật mới, các bạn vẫn chưa có giao diện dành cho Fold thì hãy thoát khỏi ứng dụng và clear cache rồi thử lại nhé. Nếu vẫn chưa được thì có lẽ Meta vẫn đang giới hạn trên một số tài khoản như truyền thống trước giờ.

Nội dung liên quan

Back to top button