iPhone 16 & Pixel 9 sẽ sử dụng tấm nền OLED mới từ Samsung

Theo một báo cáo mới cho biết rằng, điện thoại thông minh Apple iPhone 16 & Google Pixel 9 sẽ sử dụng tấm nền OLED mới từ Samsung.

Samsung không chỉ là thương hiệu điện thoại thông minh lớn nhất Thế giới mà còn là nhà sản xuất tấm nền OLED cho thiết bị di động lớn nhất thế giới. Các hãng điện thoại hầu hết đều sử dụng tấm nền OLED của Samsung Display cho những mẫu smartphone cao cấp, và Apple cũng không ngoại lệ. Và điều tương tự như vậy cũng xuất hiện trong năm nay khi báo cáo mới cho rằng điện thoại thông minh Apple iPhone 16 & Google Pixel 9 sẽ sử dụng tấm nền OLED mới từ Samsung.

Google Pixel 9 sẽ sử dụng màn hình OLED từ Samsung

Cụ thể theo ETNews (Hàn Quốc), những chiếc điện thoại thông minh đầu bảng sắp ra mắt của Apple & Google có thể sử dụng tấm nền OLED M14 mới nhất của Samsung Display. Đây là tấm nền OLED hàng đầu thế hệ tiếp theo của Samsung, được đồn đoán là sáng hơn và bền hơn so với thế hệ hiện tại (M13). Chúng được cho là sẽ được sử dụng trong iPhone 16 Pro, iPhone 16 Pro Max và dòng Pixel 9.

Tấm nền OLED M14 được cho là có vật liệu mới hơn với 14 thành phần. iPhone 16 Pro được cho là sử dụng tấm nền 6,3 inch, trong khi iPhone 16 Pro có thể có màn hình 6,9 inch. iPhone 16 và iPhone 16 Plus được cho là sẽ sử dụng tấm nền M12 thế hệ cũ, đang được sử dụng trong iPhone 15.

Samsung Display vẫn có lợi nhuận ổn định nhờ cung cấp cho nhiều đối tác hàng đầu

Toàn bộ dòng Pixel 9, bao gồm Pixel 9, Pixel 9 Pro và Pixel 9 Pro XL, cũng được cho là được trang bị tấm nền OLED M14 của Samsung Display.

Dòng Galaxy S24 sử dụng tấm nền OLED M13 của Samsung Display, có thể đạt độ sáng tối đa lên tới 2.600 nits trong một số điều kiện nhất định. Tất nhiên, mức độ sáng Mức hình ảnh trung bình (APL) toàn màn hình thấp hơn nhiều so với độ sáng tối đa. Dòng Galaxy S25 cũng có thể sử dụng tấm nền OLED M14 của Samsung.

Hy vọng rằng Samsung sẽ đưa công nghệ Tandem OLED vào các điện thoại và máy tính bảng hàng đầu của mình trong những năm tới. Công nghệ này có hai lớp OLED để có độ sáng cao hơn và độ bền lâu hơn nhiều.

Nội dung liên quan

Back to top button