Samsung giới thiệu camera 200MP sử dụng trên Galaxy S23 Ultra

Hôm nay, Samsung chính thức giới thiệu cảm biến camera 200MP với tên gọi ISOCELL HP2 mới nhất của mình, và đây cũng chính là cảm biến sẽ được sử dụng trên Galaxy S23 Ultra.

Trước thềm Sự kiện Galaxy UNPACKED 2023 sẽ diễn ra vào ngày 02/02/2023 (theo giờ Việt Nam), Công ty Điện tử Samsung đã chính thức giới thiệu cảm biến camera 200MP với tên gọi ISOCELL HP2 mới nhất. Đây là cảm biến camera mới dự kiến sẽ được sử dụng trên Galaxy S23 Ultra với công nghệ điểm ảnh cải tiến và khả năng thể hiện hình ảnh tuyệt đẹp trên thiết bị di dộng cao cấp.

Samsung ISOCELL HP2 khai thác các công nghệ cảm biến hình ảnh có độ phân giải cao của Samsung và bí quyết tiên tiến nhất để tạo ra các chi tiết tuyệt vời. Sự dẫn đầu của chúng tôi đến từ các công nghệ pixel sáng tạo cho phép các cảm biến của chúng tôi vượt xa số lượng và kích thước pixel. Chúng tôi sẽ tiếp tục mở ra những chân trời mới và củng cố sự hiện diện của mình trong thị trường cảm biến độ phân giải cực cao đang mở rộng. ” JoonSeo Yim, Phó Chủ tịch Điều hành Nhóm Kinh doanh Cảm biến tại Samsung Electronics

ISOCELL HP2 gói 200 triệu pixel 0,6 micromet (μm) ở định dạng quang học 1/1,3”, đây là một kích thước quen thuộc đang được sử dụng rộng rãi trên các camera 108MP của điện thoại thông minh. Điều này đồng nghĩa cho phép người dùng có thể tận hưởng độ phân giải cao trên thiết bị di động cao cấp nhất mà không cần đến camera lớn hơn trong thiết bị.

Với công nghệ tạo pixel tiên tiến của Samsung, Tetra2pixel, HP2 tăng thêm tính linh hoạt cho máy ảnh vì nó mô phỏng các kích thước pixel khác nhau để phù hợp với các mức độ ánh sáng khác nhau. Khi ở trong môi trường thiếu sáng, cảm biến sẽ chuyển đổi thành cảm biến hình ảnh 1,2μm 50MP hoặc 2,4μm 12,5MP bằng cách liên kết 4 đến 16 pixel lân cận. Đối với video 8K, khoảng 33MP, HP2 chuyển sang chế độ 1,2μm 50MP để giảm thiểu cắt xén và ghi được nhiều cảnh hơn. Quay phim 8K ở 30 khung hình/giây (fps), trường nhìn rộng cùng với kích thước pixel lớn hơn có thể tạo ra những video sắc nét đậm chất điện ảnh.

Hình ảnh bị nhòe từ môi trường có ánh sáng rực rỡ có thể được giảm đáng kể với HP2, nhờ công nghệ Cổng truyền dọc kép (D-VTG) mới của Samsung. Trong một đi-ốt ảnh bên trong mỗi pixel, một cổng chuyển điện áp được đặt ở phía dưới để vận chuyển các electron từ pixel đến lớp logic. Với độ chính xác cao, D-VTG bổ sung một cổng truyền thứ hai trong pixel, tăng công suất toàn phần của pixel lên hơn 33 phần trăm. Với nhiều electron được lưu trữ hơn và khả năng truyền tín hiệu hiệu quả, phương pháp này có thể giảm phơi sáng quá mức và tăng cường khả năng tái tạo màu, đặc biệt là trong điều kiện ánh sáng mạnh.

Trong cài đặt ánh sáng yếu, khả năng lấy nét tự động của HP2 được nâng lên một tầm cao mới với Super QPD, cho phép cảm biến sử dụng tất cả 200 triệu điểm ảnh của nó cho các tác nhân lấy nét. Số lượng lớn các tác nhân lấy nét được nhóm theo bốn pixel liền kề để nhận biết các thay đổi mẫu theo cả chiều ngang và chiều dọc mang lại khả năng lấy nét tự động nhanh hơn và chính xác hơn. Bằng cách sử dụng dữ liệu mẫu phong phú cùng với số lượng lớn các điểm tham chiếu, cảm biến mới có khả năng lấy nét tự động nhanh, ngay cả trong môi trường thiếu sáng.

Để có hiệu suất HDR vượt trội, Samsung lần đầu tiên giới thiệu tính năng DSG ở chế độ 50MP áp dụng hai giá trị chuyển đổi riêng biệt cho tín hiệu tương tự nhận được ở cấp độ pixel. Ngoài ra, Smart-ISO Pro, một giải pháp HDR kết hợp các mức đọc ISO khác nhau từ một lần phơi sáng, cho phép máy ảnh chụp ảnh 12,5MP và quay video 4K ở tốc độ 60 khung hình/giây ở HDR.

Samsung ISOCELL HP2 đã được đưa vào sản xuất hàng loạt.


Sự kiện Galaxy UNPACKED 2023 diễn ra vào lúc 01 giờ sáng ngày 02/02/2022 (theo giờ Việt Nam). Như thường lệ, Sự kiện cũng sẽ được trực tiếp trên các kênh truyền thông chính thức của hãng là Samsung.com và kênh YouTube với Phần bình luận tiếng Việt.

GalaxyUnpacked2023-samsungvn.com_.jpg

Và đừng quên liên tục Cập nhật thông tin Samsung mới nhất tại SamsungVN.com và Fanpage Cộng đồng Samsung Việt của tụi mình nhé!

Nội dung liên quan

Back to top button