Samsung giới thiệu công nghệ ISOCELL Zoom Anyplace: dùng trên S24 Ultra?

Mới đây, Samsung vừa chính thức giới thiệu công nghệ ISOCELL Zoom Anyplace cho cảm biến 200MP dự kiến dùng trên Galaxy S24 Ultra giúp điện thoại chụp ảnh và quay video tốt hơn ở nhiều tiêu cự khác nhau.

Năm 2021, gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc đã giới thiệu cảm biến camera 200MP đầu tiên của mình cùng với các tính năng như Dual-VTG, Tetra2Pixel để cho hình ảnh trở nên đẹp và sắc nét hơn. Và mới đây, trong một thông cáo chính thức, Samsung vừa chính thức giới thiệu công nghệ ISOCELL Zoom Anyplace cho cảm biến 200MP dự kiến dùng trên Galaxy S24 Ultra giúp điện thoại chụp ảnh và quay video tốt hơn ở nhiều tiêu cự khác nhau.

ISOCELL Zoom Anyplace là gì

Công nghệ Zoom Anyplace hoạt động với cảm biến camera ISOCELL 200MP (có thể là thế hệ mới của Sammy). Nó có thể đồng thời chụp toàn bộ trường nhìn và các khu vực phóng to trên video ở độ phân giải 4K. Người dùng có thể chọn đối tượng mong muốn trong khung hình của máy ảnh và máy ảnh sẽ tự động theo dõi, giữ tiêu điểm và quay phim. Cả góc nhìn toàn cảnh và vùng phóng to sẽ được ghi đồng thời ở độ phân giải cao. Zoom Anyplace mở ra nhiều tiềm năng sáng tạo hơn, cung cấp cho người dùng cách ghi lại hai chế độ xem khác nhau bằng cùng một camera. Samsung tuyên bố rằng ngay cả những chủ thể chuyển động nhanh cũng không thể rời khỏi màn hình. Công nghệ này cũng được cho là giúp giảm rung màn hình.

Tính năng này hoạt động ở tiêu cự zoom 2x và 4x. Nhờ thu phóng trong cảm biến, màu sắc và góc của video vẫn tương tự giữa chế độ xem toàn màn hình và chế độ xem phóng to. Hơn nữa, toàn bộ phần phóng to của video được ghép lại để mang lại độ chi tiết cao hơn những gì có thể có trước đó. Nôm na là khi chụp ảnh hoặc video zoom mức 2x và thậm chí tới 4x sẽ không bị giảm chất lượng.

Công nghệ E2E AI Remosaic

Samsung cũng giới thiệu E2E AI Remosaic để chụp ảnh tĩnh. So với quy trình hiện tại, trong đó máy ảnh 200MP chụp ảnh RAW, sau đó được ghép lại và chuyển tiếp đến ISP để xử lý hình ảnh cuối cùng. Với E2E AI Remosaic, quá trình ghép ảnh và xử lý hình ảnh (trong ISP) diễn ra song song, giúp giảm một nửa độ trễ khi chụp ảnh có độ phân giải cao (50MP hoặc 200MP). Điều đó có nghĩa là bạn sẽ không thấy độ trễ ngay cả khi chụp ảnh 50MP hoặc 200MP, điều này có thể thấy rõ phần nào trên Galaxy S22 Ultra và Galaxy S23 Ultra.

Công ty cho biết điều này chỉ dành cho cảm biến 200MP và hoàn thành nhiệm vụ nhờ vào sự tối ưu của AI Engine của Qualcomm có mặt trên vi xử lý Snapdragon 8 Gen 3 mới nhất vừa được ra mắt.

Cả hai tính năng này dự kiến sẽ xuất hiện trên Galaxy S24 Ultra vào đầu năm sau.

Nội dung liên quan

Back to top button