Màn hình Galaxy S23 Series sử dụng vật liệu mới giúp tiết kiệm điện hơn

Đơn vị cung cấp màn hình Samsung Display cho biết rằng Tấm nền màn hình trên Galaxy S23 Series sử dụng vật liệu cải tiến mới tiết kiệm pin hơn

Samsung chính thức giới thiệu dòng Galaxy S23 mới của mình tại Galaxy UNPACKED 2023 đầu tháng này với nhiều cải tiến bao gồm hệ thống camera chất lượng hơn, pin tốt hơn, phần mềm cải thiện, loa tốt hơn … Và mới đây, Samsung Display cho biết rằng Tấm nền màn hình trên Galaxy S23 Series sử dụng vật liệu cải tiến mới tiết kiệm điện pin hơn.

Mặt trước máy có kiểu dáng bo tròn và 4 viền đều nhau rất ấn tượng

Samsung vẫn tiếp tục sử dụng tấm nền OLED có độ sáng tối đa 1750 nits lên cả 3 chiếc Galaxy S23 năm nay, đây là một độ sáng cao nhất từng xuất hiện trên Galaxy S22 Ultra. Mặc dù hầu hết mọi người tin rằng hãng đang sử dụng cùng một loại tấm nền, nhưng thực tế không phải vậy. Samsung Display cho biết Galaxy S23 có tấm nền OLED mới hơn với hiệu suất năng lượng được cải thiện. Nó sử dụng một vật liệu hữu cơ mới giúp cải thiện độ sáng đồng thời giảm mức tiêu thụ điện năng. Công ty đạt được điều này nhờ cải thiện tốc độ chuyển động của các electron trong lớp hữu cơ. Theo thống kê của hãng, tấm nền mới tiêu thụ điện năng thấp hơn từ 13% đến 16% để đạt được mức độ sáng tương đương.

Theo Dylan Raga, chuyên gia về màn hình của XDA Developers, tấm nền mới trên dòng Galaxy S23 tiêu thụ ít điện năng hơn 0,6W so với iPhone 14 Pro để đạt độ sáng 1.150 nits. Màn hình mới cũng có các pixel phụ màu đỏ mới hơn và các pixel con màu xanh lục rộng hơn, có thể liên quan đến hiệu quả được cải thiện. Các điện thoại mới cũng có chứng nhận Eye Care và Vision Booster, giúp cải thiện màu sắc trong điều kiện ánh sáng mạnh.

Có lẽ đây là lý do tại sao Galaxy S23, Galaxy S23+ và Galaxy S23 Ultra có thời lượng pin vượt trội. Sự kết hợp giữa bộ xử lý Snapdragon 8 Gen 2 for Galaxy tiết kiệm điện hơn, tấm nền OLED hiệu quả hơn và phần mềm cải tiến đã làm nên điều kỳ diệu cho thời lượng pin của điện thoại mới của Samsung nói riêng và Android nói chung.

Nội dung liên quan

Back to top button