Màn hình Galaxy S24 Ultra chống trầy xước ấn tượng nhất trước đến nay

Theo một bài kiểm tra độ bền mới nhất từ Youtuber nổi tiếng, màn hình của Galaxy S24 Ultra có khả năng chống trầy xước ấn tượng nhất từ trước đến nay.

Galaxy S24 Ultra nói riêng và dòng Galaxy S24 đã chính thức mở bán toàn cầu. Galaxy S24 Ultra là dòng sản phẩm được chọn lựa nhiều nhất tại nhiều thị trường theo thông cáo từ Samsung. Và một bài kiểm tra độ bền mới nhất từ Youtuber nổi tiếng, màn hình của Galaxy S24 Ultra có khả năng chống trầy xước ấn tượng nhất từ trước đến nay.

Cụ thể, Youtuber JerryRig Everything hay còn gọi là Zack Nelson nổi tiếng đã có một video test độ bền quen thuộc thường niên đối với những sản phẩm mới nhất của giới công nghệ. Bắt đầu với khung viền của thiết bị Titanium, theo JRE thì khung máy sẽ dễ bị trầy xước khi dùng vật nhọn gây áp lực lên, tương tự như iPhone 15 Pro Max. Trong khi đó, S Pen với cấu tạo bằng nhựa thì cũng dễ dàng tháo rời hay bẻ gãy.

Màn hình trên Galaxy S24 Ultra được phủ lớp kính cường lực Gorilla Armor mới nhất của Corning. Nó được quảng cáo là có thể giảm phản xạ lên tới 75 phần trăm và điều này có thể thấy rõ trong các bài thử nghiệm về khả năng chống loá giữa các thiết bị.

Tuy nhiên điểm chú ý nhất là phần kính Gorilla Armor ở mặt trước có thể nói đã vượt trội so với tiền nhiệm hay mặt bằng chung của hầu hết thiết bị cao cấp trên thị trường. Cụ thể, Galaxy S24 Ultra chỉ bắt đầu trầy xước ở mức 7 trên thang độ cứng với các rãnh sâu hơn ở mức 8. Cải tiến này phải nói là rất lớn so với trước đây vốn chỉ dừng ở mức 6 trong thang đo độ cứng Mohs. Cảm biến vân tay trong màn hình vẫn tiếp tục hoạt động hoàn hảo sau khi bị trầy xước. Trong thử nghiệm đốt cháy, các pixel hiển thị chịu được ngọn lửa trong 30 giây trước khi chuyển sang màu Trắng và không phục hồi hoàn toàn.

Còn bench test tức là bài kiểm tra về bẻ cong của thiết bị thì không quá làm khó được Galaxy S24 Ultra cũng như các thiết bị Galaxy từ trước đến nay, khi nó không hề biến dạng.

Có thể nói rằng Galaxy S24 Ultra là một thiết bị được Samsung tập trung đầu tư mạnh về độ bền lẫn các tính năng vượt trội giúp người dùng an tâm trong quá trình sử dụng.

Nội dung liên quan

Back to top button