Máy tính LG Gram sử dụng màn hình OLED của Samsung

Theo một báo cáo mới nhất từ Hàn Quốc cho biết rằng dòng máy tính xách tay LG Gram sử dụng màn hình OLED của Samsung Display.

LG được giới chuyên gia đánh giá là một trong những đối thủ của Samsung trong lĩnh vực phát triển công nghệ OLED dù cả 2 đều có lối đi riêng và là đồng hương với nhau. Mới đây, LG đã giới thiệu một loạt máy tính xách tay mới của mình tại CES 2023 là LG Gram Ultraslim và LG Gram Style. Và báo cáo từ The Elec Hàn Quốc cho biết rằng dòng máy tính xách tay LG Gram mới ra mắt của hãng sử dụng màn hình OLED của Samsung Display.

Báo cáo chỉ ra rằng, máy tính xách tay của lG sử dụng tấm nền OLED cứng của Samsung Display. Đây công nghệ với tầm nền OLED đặt trên một cái đế thuỷ tinh mà Samsung sản xuất cho các thiết bị công nghệ thông tin như máy tính xách tay. Tấm nền OLED A2 của Samsung được sản xuất hàng loạt và có đơn giá phù hợp để ứng dụng lên các sản phẩm ở nhiều phân khúc giá khác nhau.

LG-Gram-OLED-from-Samsung-samsungvn.com-2.jpg

Trong khi đó, LG Display cũng là một công ty có công nghệ OLED nhưng nó là ở dạng dẻo thường chỉ sử dụng cho các thiết bị như điện thoại thông minh, đồng hồ thông minh. OLED dẻo có mức giá cao hơn và nó sẽ rất khó để sử dụng rộng rãi và phổ thông trên những thiết bị như laptop.

Đây là lần đầu tiên mà Samsung Display cung cấp màn hình OLED cho LG Electronics. Mặc dù tỉ lệ OLED toàn cầu cho ngành máy tính xách tay năm 2021 chỉ ở mức 3%, nhưng việc việc Samsung Display bán tấm nền OLED cho LG cho thấy sự kỳ vọng lớn & thành công lớn của Samsung; cũng như quá trình mở rộng thị phần công nghệ này trong tương lai.

Samsung vẫn chiếm thị phần lớn trong công nghệ OLED cho laptop lần smartphone

Vào tháng 12 năm ngoái, công ty nghiên cứu thị trường Omdia dự đoán rằng Samsung Display đặt mục tiêu xuất xưởng OLED cho máy tính xách tay của mình trong năm nay là 8,5 triệu chiếc, tăng 43% so với năm trước. Asus chính là đối tác màn hình OLED lớn nhất của Samsung Display vào năm 2021, khi mà nhà sản xuất từ Đài Loan tích cực áp dụng OLED cho máy tính xách tay chơi game, cũng như nhiều phân khúc phổ thông hơn.

Về LG Gram, sản phẩm là dòng máy tính xách tay ultrabook siêu mỏng của LG có 2 kích thước là 14 inch và 16 inch. Sản phẩm nổi bật với thiết kế phong cách, mỏng nhe, và năm nay nó được trang bị tấm nền “OLED với bao phủ 100% DCI-P3, có nghĩa là nó mang lại khả năng tái tạo màu sắc hoàn hảo, cũng như tỷ lệ tương phản 100.000:1 và độ sáng 400 nits.

LG-Gram-OLED-from-Samsung-samsungvn.com-1.jpg

Nội dung liên quan

Back to top button