Một số điểm mới trên One UI 4 Beta đầu tiên: có các tính năng mới nhưng giao diện chưa có nhiều thay đổi lớn …

Hôm nay Samsung đã chính thức phát hành phiên bản One UI 4 mới dùng thử cho Galaxy S21 series. Và đây là một số điểm mới trên One UI 4 Beta đầu tiên.

Sau tất cả thì Samsung cũng đã phát hành One UI 4 dựa trên nền Android 12 cho flagship thuộc dòng Galaxy S21 của mình. Và đây là một số điểm mới & cải tiến trên One UI 4 Beta phiên bản đầu tiên.

Tương tự phần Android 12 gốc, Samsung cũng thêm vào giao diện mới phần cảnh báo nhỏ ở góc phải trên màn hình để báo hiệu rằng ứng dụng đó đang truy cập vào những thành phần phần cứng đó. Và người dùng cũng có quyền vô hiệu hoá những quyền truy cập này ngay lập tức.

Phần cảnh báo nhỏ ở góc phải trên màn hình

One UI 4 cũng mở rộng tuỳ chọn quyền của Android 12 khi cho phép người dùng xem lịch sử quyền họ cấp cho các ứng dụng trong 7 ngày qua, chứ không chỉ 24h như trước. Họ cũng có thể kiểm tra việc sử dụng dữ liệu hiện tại của cả quyền và ứng dụng.

Lịch sử quyền được cấp

Samsung cũng chính thức giới thiệu một tính năng mới trong phần Cài đặt Tính năng nâng cao của mình đó chính là Phòng thí nghiệm. Cụ thể, giờ đây Samsung cho phép người dùng tuỳ chọn bật tất cả các ứng dụng có thể chạy đa nhiệm ngay trên Cài đặt thay vì cài module Good Lock như trước.

Phòng thí nghiệm

Giao diện người dùng One UI 4 cũng mang đến sự mượt mà thông qua các thay đổi nhỏ như các tương tác đơn giản hoá, sắp xếp hợp lí hơn và thiết kế lại giao diện rải rác trong toàn bộ phiên bản này một các thanh lịch.

Đây là phiên bản One UI 4 Beta đầu tiên nên các tính năng và giao diện của nó được Samsung tuyên bố là chưa được thêm một cách đầy đủ. Họ cho biết rằng trong thời gian tới, các tính năng mới sẽ được phát triển và gửi đến gửi người dùng trong thời gian gần nhất. Về phía cá nhân Ad thì mong muốn nhất đó chính là Ngôn ngữ Thiết kế Material You của Android 12 cần có trên One UI 4 trong thời gian gần nhất!

Thông qua
Sammobile
Nguồn
Samsung

Nội dung liên quan

Back to top button