Thiết bị đeo thông minhTin Công nghệTin SamsungTin tức

Nhờ Galaxy Watch4, WearOS thành nền tảng thiết bị đeo lớn thứ 2 thế giới!

WearOS của Google hầu như có thị phần thấp trong nhiều năm gần đây. Tuy nhiên, nhờ doanh số bán ra tăng mạnh của Galaxy Watch4 Series, hệ điều hành WearOS đã tăng vọt, trở thành nền tảng thiết bị đeo lớn thứ 2 thế giới.

Trong những năm gần đây, Samsung sử dụng hệ điều hành Tizen riêng cho những thiết bị đeo của mình; các hãng Trung Quốc cũng có nền riêng đó là lí do mà WearOS của Google hầu như có thị phần thấp. Tuy nhiên, với sự hợp tác với Samsung, doanh số bán tăng mạnh của Galaxy Watch4 Series đã giúp hệ điều hành WearOS đã tăng vọt, trở thành nền tảng thiết bị đeo lớn thứ 2 thế giới trong Q3/2021.

WearOS-Q3.2021-report-samsungvn.com-2.jpg.webp
WearOS có mức tăng trưởng nhảy vọt

Báo cáo của Counterpoint Research rằng, WearOS đã chiếm được 17% số lô hàng đồng hồ thông minh trong quý 3 năm 2021, tăng từ chỉ 4% của quý trước. Lý do rõ ràng cho bước nhảy vọt này là WearOS được đưa ra là do sự tăng trưởng mạnh mẽ của dòng Galaxy Watch4 | Watch4 Classic của Samsung.

Review-GalaxyWatch4-samsungvn.com-2.jpg

Theo báo cáo, đồng hồ thông minh mới của Samsung chiếm gần 60% tổng lượng đồng hồ thông minh xuất xưởng ở Bắc Mỹ và Châu Âu trong quý 3 năm 2021, trong khi thị phần của Apple đã giảm đáng kể trong quý 3 do sự ra mắt của Apple Watch Series 7 bị trì hoãn.

WearOS-Q3.2021-report-samsungvn.com-1.jpg.webp
Trong khi đó, Samsung cũng có sự tăng trưởng mạnh mẽ so với năm ngoái

Nhờ sự ra mắt của dòng Galaxy Watch 4, Samsung đã đạt được lượng xuất xưởng hàng quý cao nhất, thu hẹp khoảng cách với Apple và giành lại vị trí thứ hai từ Huawei. Từ dòng đồng hồ thông minh này, Samsung đã mở rộng hệ sinh thái ứng dụng của mình bằng cách sử dụng WearOS dựa trên Android thay vì Tizen.

Báo cáo chỉ ra rằng sự tăng trưởng trong tương lai của Samsung sẽ yêu cầu công ty áp dụng các mẫu có giá cả phải chăng hơn. Song đó, Google sẽ cần đưa nền tảng WearOS 3 mới của mình vào tay nhiều đối tác hơn để giúp các sản phẩm đó trở nên cạnh tranh hơn.

Thông qua
9to5Google

Bài viết liên quan

Back to top button